Google tiến hành giảm thiểu hơn nữa kích thước các bản cập nhật ứng dụng trên Android

thuanngotau

†ђµลииq๏†ลµ™
Tham gia
10/2/14
Bài viết
3,818
Được thích
6,911
2144 #1

Việc cập nhật ứng dụng là điều mà người dùng smartphone nói chung và người dùng Android nói riêng thường xuyên phải thực hiện. Mặc dù kích thước của các bản cập nhật bao giờ cũng nhỏ hơn so kích thước ứng dụng khi download mới nhưng rõ ràng là nó vẫn chiếm một lượng dữ liệu rất lớn. Việc phải mở kết nối internet để download hàng trăm MB dữ liệu khi kích hoạt một thiết bị Android khi mới mua là điều không hiếm gặp nhưng các kỹ sư của Google đang thực hiện một giải pháp tốt hơn cho người dùng.

Google vừa giới thiệu một giải pháp mới hứa hẹn sẽ giảm đáng kể kích thước của các bản cập nhật ứng dụng thông qua phương pháp patching "file-by-file" giúp kích thước các bản vá (patch) nhỏ hơn trung bình khoảng 65% so với kích thước của ứng dụng và thậm chí nhiều trường hợp còn giúp tối giản kích thước bản vá tới hơn 90%. Điều này có thể tạo ra khác biệt lớn giữa việc quyết định cập nhật ứng dụng khi đang sử dụng mobile internet hay phải chờ đợi cho tới khi có kết nối Wi-Fi khả dụng.

Kỹ thuật nói trên của Google có thể hình dung sơ bộ là việc giải nén cả phiên bản ứng dụng mới và cũ đồng thời để xác định những thay đổi trong các file sau đó tạo một bản vá. Việc cập nhật ứng dụng trên thiết bị của bạn đơn giản sẽ là việc bung (unpack) ứng dụng, áp dụng các thay đổi và nén ứng dụng trở lại.

Hiện tại bạn sẽ chưa thể được trải nghiệm những thay đổi này ngay bởi Google đang giới hạn kỹ thuật vá mới cho các bản cập nhật tự động. Lý do là vì kỹ thuật này yêu cầu thêm khả năng xử lý của hệ thống do đó trên các thiết bị thế hệ cũ mọi thứ có thể sẽ diễn ra chậm hơn do đó Google cần thêm thời gian để tối ưu điều này.

Theo Engadget
 
Last edited by a moderator:

Emerald

New Member
Tham gia
21/10/15
Bài viết
282
Được thích
512
#2
...nhưng rõ ràng là nó vấn chiếm...:baffle:
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom