Google trả 8 tỷ USD để làm ứng dụng mặc định trên điện thoại Samsung

Mr.X

Well-Known Member
Tham gia
28/8/22
Bài viết
1,865
Được thích
88
401 #1

Google được cho là đã trả cho Samsung hàng tỷ USD để biến các ứng dụng và dịch vụ của họ thành tùy chọn mặc định trên điện thoại Samsung. Thông tin này được đưa ra chỉ vài tuần sau khi một giám đốc điều hành hàng đầu của Google thừa nhận đã trả 26,3 tỷ USD cho một số công ty vào năm 2021 để trở thành công cụ tìm kiếm mặc định trên nhiều điện thoại di động và trình duyệt web.

Tiết lộ này được đưa ra trong phiên tòa đang diễn ra giữa Google và Epic Games, nơi Phó chủ tịch phụ trách quan hệ đối tác của Google, James Kolotouros, xác nhận rằng công ty đã ký thỏa thuận với một loạt nhà sản xuất điện thoại, bao gồm cả Samsung, để cài đặt sẵn Cửa hàng Google Play trên điện thoại và máy tính bảng của họ. Kolotouros cũng tiết lộ rằng khoảng một nửa doanh thu từ Play Store của Google đến từ người dùng Samsung.

Theo Bloomberg, khoản thanh toán này là một phần trong kế hoạch của Google nhằm chia doanh thu từ Play Store với các đối tác thiết bị để cài đặt sẵn ứng dụng và dịch vụ trên điện thoại thông minh của họ. Ngoài Play Store, một số ứng dụng khác của Google được cài đặt sẵn trên smartphone Samsung bao gồm Google Assistant, Google Search, Google Maps, Google Chrome, v.v.

Năm 2019, Google được cho là đã lên kế hoạch chi tới 200 triệu USD để thuyết phục Samsung phân phối ứng dụng Galaxy Store thông qua Play Store như một phần của sáng kiến 'Dự án Banyan'. Tuy nhiên, thỏa thuận này không bao giờ được thực hiện và Samsung tiếp tục cài đặt Galaxy Store độc lập trên mọi thiết bị Galaxy mà hãng bán ra. Tuy nhiên, Play Store vẫn là cách ưu việt để tải xuống ứng dụng và trò chơi trên thiết bị Android và quyết định của Google trả cho Samsung 8 tỷ USD trong thời gian 4 năm có thể có liên quan nhiều đến điều đó.

Vụ việc Google vs Epic đã tiết lộ nhiều thông tin thú vị về hoạt động kinh doanh của Google và cách hãng duy trì trạng thái mặc định trên hầu hết các nền tảng máy tính để bàn và thiết bị di động phổ biến. Điều đó bao gồm sự thừa nhận của Giám đốc điều hành Alphabet Sundar Pichai rằng công ty trả cho Apple 36% doanh thu tìm kiếm từ trình duyệt web Safari, để đổi lấy việc trở thành công cụ tìm kiếm mặc định trên tất cả các thiết bị của Apple.

Xem thêm:
 
Top Bottom