Google triển khai Doodles trong hai tuần nhằm cảm ơn và tri ân những anh hùng chống dịch virus Corona

IMEI Phạm

Well-Known Member
Tham gia
2/6/19
Bài viết
1,842
Được thích
505
1909 #1

Những ngày qua, khi lên Google các bạn sẽ thấy những biểu tượng động như thế này và liệu bạn có thắc mắc về nó? Đó chính là những Doodles được Google triển khai trong chiến dịch hai tuần của mình nhằm cảm ơn, tri ân những người được xem là anh hùng đã không quản ngại gian lao, hi sinh bản thân mình trong công cuộc chống virus Corona đầy khó khăn và gian nan này.

Dưới đây là những gì Google thông báo:

Những người lao động thiết yếu giữ cho thế giới của chúng ta an toàn và hoạt động trong đại dịch toàn cầu này xứng đáng với sự hoan nghênh nhiệt liệt. Để tỏ lòng biết ơn của chúng ta, chúng tôi đã tạo ra một chuỗi Google Doodle hai tuần để tôn vinh và nhận ra tất cả những người đã xông lên theo cách chưa từng có, bao gồm cả việc đặt cuộc sống của họ vào rủi ro để cung cấp các dịch vụ giúp xã hội của chúng ta vượt lên phía trước.

Google Doodles thường mất hàng tháng (đôi khi nhiều năm!) để lập kế hoạch và phát triển. Với cái này chỉ đến trong một vài ngày. Mặc dù trong quá khứ, Google đã nhanh chóng để tạo ra một Doodle để đáp ứng với một sự kiện thế giới lớn hay thậm chí là thế giới bên ngoài, đây là loạt Doodle trong thời gian thực đầu tiên của chúng tôi tập trung vào một chủ đề.


GIF: Ở nhà. Bảo vệ mạng sống (Stay Home. Save Lives)
Trong loạt GIF Doodles này, chữ "G" lớn đại diện cho các cộng đồng trên toàn thế giới gửi tình yêu của chúng tôi đến những lá thư khác, đại diện cho những người lao động thiết yếu. Sự thật thú vị là chúng tôi cố tình sử dụng các chữ cái đầu tiên và cuối cùng của logo để đảm bảo các nhân vật trong mỗi Doodle đang thực hành giãn cách xã hội.

Vượt lên trên những nỗ lực của những người lao động thiết yếu, giúp đỡ đã trở thành một khái niệm, một mong muốn hoặc một hành động hiếm có. Sự giúp đỡ đã trở thành một phần trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta.

Chúng tôi nhận thấy điều đó trong những hành động nhỏ như đi siêu thị cho người hàng xóm lớn tuổi của bạn, tặng mặt nạ tự chế cho nhân viên chăm sóc sức khỏe và tnhững gì mọi người đang tìm kiếm trên khắp thế giới. Một điều đã trở nên rõ ràng: mọi người mong muốn giúp đỡ.

Video: Chàng trai 16 tuổi lái máy bay đem vật phẩm y tế cứu trợ cho tuyến đầu chống dịch
Google Doodle đã giúp tất cả chúng ta nói lên lời cảm ơn những người anh hùng chống Covid-19: "Khi COVID-19 tiếp tục tác động đến các cộng đồng trên toàn thế giới, mọi người đang cùng nhau giúp đỡ lẫn nhau hơn bao giờ hết. Chúng tôi đã ra mắt một loạt Doodle để nhận ra và tôn vinh nhiều người trên chiến tuyến".

Dưới đây là tổng hợp các Doodles mà Google đã triển khai trong hai tuần qua:

Cảm ơn: Nhân viên y tế công cộng và các nhà nghiên cứu trong cộng đồng khoa học - 6/4/2020Họ là những người xông pha trong tuyến đầu đầy nguy hiểm, ngày đêm vất vả cứu chữa bệnh nhân, tích cực nghiên cứu và phát hiện ra các đặc điểm của virus mới nhằm thúc đẩy quá trình chữa trị và tìm ra vaccine.

Cảm ơn: Bác sĩ, y tá và nhân viên y tế - 7/4/2020Cũng như những nhân viên y tế công cộng và các nhà nghiên cứu, họ là những người được kêu gọi đầu tiên sẵn sàng xông ra mặt trận đầy nguy hiểm, gian lao và đôi khi là hi sinh cả thanh xuân của mình nhằm mang lại hạnh phúc cho các bệnh nhân.

Cảm ơn: Nhân viên dịch vụ khẩn cấp - 8/4/2020Họ là những nhân viên y tế, cảnh sát, cứu hỏa hoặc bất kì ai, đều sẵn sàng lên đường ngay sau khi nhận nhiệm vụ, không quản ngại khó khăn, gian khổ, chấp nhận hy sinh vì sự an toàn của chúng ta.

Cảm ơn: Công nhân vệ sinh - 9/4/2020Họ là những con người thầm lặng, bình thường, giản dị, chất phát chúng ta thấy hằng ngày ở ngoài đường, góc phố, vỉa hè, con hẻm hay bất kì nơi đâu, luôn âm thầm với công việc của mình nhằm giữ gìn cho môi trường sạch sẽ, làm đẹp mỹ quan đô thị, hạn chế sự phát tán của virus.

Cảm ơn: Những người làm nông và nông dân - 10/4/2020Họ là những con người tay lấm chân bùn, bán mặt cho đất - bán lưng cho trời, vẫn tiếp tục công việc của mình nhằm đảm bảo các sản phẩm nông nghiệp được an toàn, tươi ngon nhất trước khi xuất ra thị trường và hơn hết là đảm bảo nguồn lương thực không bị thiếu trong những lúc như thế này.

Cảm ơn: Nhân viên thực phẩm - 13/4/2020Họ là những người luôn hoạt động hết mình, hết công suất, mở cửa 24/24 hoặc 24/7 nhằm đảm bảo cho chúng ta luôn có thể mua được thực phẩm tươi ngon nhất, là những con người luôn tiếp xúc và cũng có nguy cơ lây nhiễm cao từ những người mang bệnh thiếu ý thức.

Cảm ơn: Nhân viên giao thông công cộng - 14/4/2020Họ là những tài xế taxi, xe buýt, tàu điện hay bất cứ phương tiện giao thông công cộng nào, luôn âm thầm với công việc của mình nhằm đảm bảo cho những nhu cầu đi lại không bị gián đoạn, sẵn sàng nhận nhiệm vụ và biến phương tiện của mình thành khẩn cấp để chở những người hoàn thành cách li về nhà.

Cảm ơn: Nhân viên đóng gói, vận chuyển và giao hàng - 15/4/2020Họ là những con người hằng ngày tiếp xúc với rất nhiều thứ, từ kiện hàng cho đến người nhận và cũng có nguy cơ lây nhiễm cao. Nhất là trong thời điểm này, họ lại là những con người bận rộn hơn bao giờ hết, khi phải liên tục đáp ứng những nhu cầu của chúng ta trong lúc phải hạn chế ra đường.

Cảm ơn: Nhân viên dịch vụ ăn uống - 16/4/2020Họ là những người tiếp tục đáp ứng những nhu cầu ăn uống ngày càng cao trong thời điểm các nhà hàng, quán ăn yêu thích quen thuộc đã phải đóng cửa và chỉ có bán để mang về. Đôi khi, chính họ cũng là người đi giao những món ăn, thức uống thơm ngon cho chúng ta ở nhà thưởng thức.

Cảm ơn: Giáo viên và nhân viên chăm sóc trẻ - 17/4/2020Họ là những người phải nhanh chóng thay đổi cách thức giảng dạy bảng đen phấn trắng truyền thống sang việc giảng dạy trực tuyến qua các phần mềm nhằm đảm bảo kiến thức không bị mất đi quá nhiều trong thời gian điểm này, hỗ trợ chăm sóc trẻ em ở khắp mọi nơi.

Cảm ơn: Những anh hùng chống virus Corona - 18/4/2020Ở ngoài kia, còn biết bao nhiêu con người nữa nhưng không thể nào kể tên hết được, họ là những con người âm thầm, lặng lẽ với công việc của mình nhằm đảm bảo mọi thứ đều diễn ra bình thường nhất có thể, đảm bảo cho chúng ta được an toàn và tránh xa sự nguy hiểm của dịch bệnh.

Cuộc chiến chống dịch COVID-19 vẫn chưa đến hồi kết, thậm chí trong giai đoạn khốc liệt trước nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng. Những ngày tháng vừa qua và cả thời gian sắp tới, bao gian khổ và hy sinh vì cộng đồng của những y bác sĩ đầu tuyến chống dịch bệnh khó có thể diễn tả hết bằng lời.

Họ ngày đêm căng mình trước những nguy cơ cho bản thân, xa cách gia đình để giúp cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh, dốc sức giành giật mạng sống của các bệnh nhân từ virus Corona.


Ảnh: Poster tuyên truyền chống dịch COVID-19 (Tờ DW News - bản Anh)
Bên cạnh đó, Google cùng lan tỏa thông điệp tri ân giàu cảm xúc qua video clip ''Cảm ơn Các Y Bác sĩ'' với hình ảnh người dân tại Việt Nam nói lời cảm ơn chân thành đến những y bác sĩ Việt Nam, những người ngày đêm chiến đấu ở đầu chiến tuyến chống dịch.

Clip cũng lan tỏa thông điệp kêu gọi người dân ở nhà như một hành động tri ân thiết thực nhất đến các y bác sĩ và thể hiện trách nhiệm bảo vệ chung cho cộng đồng được an toàn trước đại dịch.


Như với tất cả các Doodles của chúng tôi, chúng tôi hy vọng loạt bài này cho phép những người trợ giúp ở khắp mọi nơi cảm thấy được nhìn, nghe và có giá trị và để mọi người nhớ rằng sẽ có một ánh sáng ở cuối của một đường hầm dài. Bởi vì ở đâu có sự giúp đỡ, ở đó có sự hi vọng.

Và hơn ai hết, cuộc chiến chống dịch virus Corona dù bất kì nơi đâu có thành công hay không, tất cả đều nằm ở ý thức bản thân của mỗi chúng ta. Hãy luôn nhớ “Chúng tôi đi làm vì bạn, hãy ở nhà vì chúng tôi”!
Theo Google (1, 2 & 3)​
 
Sửa lần cuối:
Top Bottom