Google triển khai thiết kế Material You cho cửa hàng Wear OS Play Store, có thể tải ứng dụng từ trên điện thoại

IMEI Phạm

Well-Known Member
Tham gia
2/6/19
Bài viết
1,842
Được thích
505
2036 #1

Hồi đầu tháng 8/2021, Google Play đã được tân trang lại bắt đầu xuất hiện trên Wear OS. Mới đây, Google đã chính thức thông báo về thiết kế lại với ngôn ngữ Material You cho cửa hàng Play Store và khả năng cài đặt các ứng dụng Wear OS từ điện thoại của người dùng.

Theo đó, Google đã triển khai rộng rãi thiết kế Material You với cửa hàng Play Store trên Wear OS 3 tuần sau khi thông báo thiết kế lại. Điều này nối tiếp sự ra mắt của Wear OS 3 trên dòng Galaxy Watch4 series. Trong khi đó, cài đặt ứng dụng đồng hồ trên điện thoại cũng sẽ nhanh chóng có mặt sau thông báo vào tháng 7/2021.

Với ngôn ngữ Material You được tái thiết kế cho cửa hàng Play Store đưa thông tin quan trọng vào thẻ nhằm cải thiện khả năng đọc. Điều này có thể được nhìn thấy trên màn hình chính và danh sách ứng dụng, nơi mọi thứ được đặt trong các hộp đựng dạng hình viên thuốc (hay pill-shaped).


Ngoài ra, có sự chỉnh sửa về màu sắc cho thấy những thẻ này sử dụng màu xám nhạt thay vì văn bản màu trắng, chỉ hiển thị trên nền đen. Như tờ 9to5Google đã quan sát trước đây:

Bằng cách đặt mọi thứ vào một thẻ, mọi thứ trông sẽ bớt chật chội hơn, điều này rất quan trọng trên màn hình đặc biệt nhỏ. Về kích thước, chúng ta thấy rằng danh sách ứng dụng hầu như không thay đổi. Tuy nhiên, nút "Mở" lại có dạng hình viên thuốc, tăng thêm sự gọn gàng và kéo dài ra toàn bộ chiều rộng của màn hình.
Trong khi đó, cửa hàng Play Store trên thiết bị đeo hiện cho phép người dùng hoàn tất việc mua hàng trong ứng dụng ngay trên điện thoại Android hoặc PC của mình thông qua đường dẫn URL được tạo.


Cửa hàng Play Store trên điện thoại Android cũng sắp nhận được một số chức năng mới dành cho thiết bị đeo. Việc bổ sung lớn nhất là khả năng cài đặt ứng dụng từ xa vào đồng hồ của người dùng.

Trên các ứng dụng được hỗ trợ, nút "Cài đặt" màu xanh lá sẽ thêm menu nhằm chỉ định nơi người dùng muốn việc cài đặt diễn ra. Theo mặc định, cả hai điểm đến trên thiết bị / smartwatch chạy Wear OS đều đã được chọn.

Google cũng giới thiệu các “cụm” và trang danh mục mới được sắp xếp đề xuất các ứng dụng Wear OS phổ biến cũng như các mặt đồng hồ. Trong phần tìm kiếm, giờ đây người dùng có thể lọc kết quả theo "Watch" hoặc "Watch face". Lưu ý là cửa hàng theo thiết kế mới sẽ chỉ có mặt trên Wear OS 2.x trở lên.

Xem thêm:


Theo 9to5Google.​
 
Last edited by a moderator:

mduc.arc

New Member
Tham gia
14/8/21
Bài viết
1
Được thích
0
#2
Đồng hồ ở trên bài đăng là gì mọi người nhỉ?
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Không có thành viên trực tuyến lúc này

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom