Google tung tính năng khôi phục cho người dùng Google Drive bị mất file

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,479
Được thích
2,520
1084 #1

Đối với những người từng phải đối mặt với cơn ác mộng về việc các file quý giá của mình một ngày nào đó bất ngờ biến mất khỏi Google Drive, thì đó chắc chắn là trải nghiệm khó quên. May mắn thay, Google đã tung ra một công cụ khôi phục mới mang lại một tia hy vọng. Bản cập nhật này rất quan trọng không chỉ trong việc khôi phục dữ liệu mà còn giúp lấy lại niềm tin của người dùng vào dịch vụ lưu trữ đám mây của Google.

Bộ nhớ đám mây có thể cũng cần thiết như các thiết bị chúng ta sử dụng, vì vậy việc mất file trên một nền tảng đáng tin cậy khác như Google Drive có thể là một thảm họa. Nhận thấy mức độ nghiêm trọng của sự cố, Google đã phát hành bản cập nhật cho ứng dụng Drive dành cho Desktop nhằm mục đích khôi phục các file đã biến mất do sự cố đồng bộ hóa gần đây.

Được báo cáo lần đầu tiên vào cuối tháng 11, sự cố này đã ảnh hưởng đến một "nhóm nhỏ" người dùng Google Drive trên Desktop, dẫn đến mất dữ liệu trong nhiều tháng và trong một số trường hợp là nhiều năm. Thủ phạm được xác định là lỗi đồng bộ hóa trong các phiên bản 84.0.0.0 đến 84.0.4.0 của ứng dụng Google Drive.


Google hy vọng sẽ giải quyết vấn đề này bằng phiên bản mới nhất của ứng dụng (85.0.13.0 trở lên), phiên bản này giới thiệu công cụ khôi phục file. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ liệu điều này có làm giảm bớt lo lắng của khách hàng hay không vì ngay cả Google cũng cảnh báo rằng phương pháp này có thể không hiệu quả với tất cả mọi người, đặc biệt đối với những người đã đăng xuất khỏi ứng dụng Drive hoặc đã sửa đổi folder chưa dữ liệu bị mất. Đối với những người dùng vẫn gặp phải sự cố, Google khuyên nên gửi phản hồi thông qua ứng dụng Drive kèm theo hashtag '#DFD84'.

Trong khi đó, danh tiếng dịch vụ đám mây của Google đã bị tổn hại. Báo cáo đầu tiên về vấn đề này được đưa ra vào ngày 22 tháng 11, nhưng phải đến ngày 5 tháng 12 Google mới đưa ra giải pháp. Điều này có nghĩa là người dùng bị ảnh hưởng đã không có dữ liệu của họ trong vài ngày.

 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom