Google và Microsoft tích cực tìm nguồn cung năng lượng xanh

HaiiDeas

Viết dạo...
Tham gia
23/4/16
Bài viết
14,110
Được thích
17,198
277 #1


Gần đây, Google đã công bố một thỏa thuận (PPA) mua bán điện mới với công ty đa dịch vụ Engie của Pháp, nhằm bổ sung thêm 100 megawatt (MW) năng lượng tái tạo từ một trang trại gió ngoài biển ở Scotland. Nguồn cung này sẽ giúp duy trì các hoạt động của Mountain View tại Vương quốc Anh, đưa công ty tiến gần hơn tới mục tiêu trở thành tổ chức phát thải ra môi trường lượng khí carbon ít nhất châu Âu.

Kế hoạch sử dụng các nguồn năng lượng tái tạo độc quyền cho hoạt động của dịch vụ lưu trữ đám mây và văn phòng ở Vương quốc Anh sẽ được kéo dài đến năm 2030, bao gồm cả thỏa thuận PPA với Engie gần đây. Công ty dự kiến sẽ hạ mức không phát thải khí carbon xuống 90% vào năm 2025 nhằm góp phần cải thiện tình trạng môi trường - biến đổi khí hậu và không còn phụ thuộc vào năng lượng hóa thạch.

Bên cạnh Google, Microsoft cũng nhận thức được tác động của các trung tâm dữ liệu đám mây đối với môi trường và cam kết cải thiện tình hình này ở châu Âu cũng như các nơi khác. Trong bản thỏa thuận PPA mới, công ty mua 900MW năng lượng tái tạo cho các trung tâm dữ liệu ở Ireland, nâng tổng công suất năng lượng xanh ở khu vực châu Âu lên hơn 10 gigawatt (GW), đồng thời đưa ra kết hoạch giảm 100% lượng khí thải carbon vào năm 2025.


TECHRUM.VN / THEO: TECHSPOT
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom