Gurman: Apple đã cố gắng để thử nghiệm quay trở lại dùng Touch ID trên iPhone, nhưng dàn iPhone 13 năm nay có lẽ vẫn là "không"

Chu Hiển Đạt

Học sinh ham ăn
Tham gia
1/1/15
Bài viết
1,711
Được thích
1,743
2663 #1

Trên chuyên trang Power On, Mark Gurman - một "thánh leak" khá có tiếng đến từ Bloomberg - đã cho rằng iPhone 13 đã từng được thử nghiệm tính năng Touch ID nhúng dưới màn hình. Tuy nhiên, Apple đã quyết định sử dụng tiếp Face ID và hướng đến phát triển công nghệ nhúng Face ID xuống dưới màn hình.

Gurman đã chia sẻ rằng:

“Dù rằng Apple thực sự đã thực hiện những thí nghiệm để đưa lại Touch ID quay lại dưới dạng cảm biến nhúng sau màn hình trên dòng iPhone 13, nhưng có lẽ như điều đó không có trên dàn iPhone 13 chính thức. Ngoài ra, tôi rất tự tin khi nói với các bạn rằng iPhone sẽ có một phiên bản ở tầm giá "siêu cao cấp" với công nghệ Touch ID và mục tiêu lâu dài là phát triển face ID nhúng dưới màn hình.”
Mặc dù tiếng đồn về chuyện Apple sẽ nhúng Touch ID xuống dưới màn hình iPhone mới đã trở nên khá phổ biến từ cách đây cả 2-3 năm trời nhưng vẫn chưa thành hiện thực. Và năm nay - 2021 - đây vẫn sẽ tiếp tục là một giấc mơ khá dài, không chỉ riêng Apple mà còn có cả fan hâm mộ..

Quay trở lại với Gurman, anh ta còn chỉ ra 2 hướng phát triển của Face ID và Touch ID trong các thiết bị tương lai:
  • Các mẫu đắt tiền hơn (dòng Pro) sẽ có Face ID dưới màn hình; trong khi đó, các mẫu thấp hơn vẫn sẽ phải đối mặt với "tai thỏ".
  • Các mẫu đắt tiền, cao cấp sẽ được trang bị Face ID nhúng dưới màn hình; trong khi đó, các mẫu rẻ tiền hơn sẽ được trang bị Touch ID nhúng dưới màn hình.
Tuy nhiên, dấu hiệu khả quan là trong dàn lineup iPhone 14 (?) của năm sau (2022), có thể thiết bị iPhone có cảm biến vân tay dưới màn hình sẽ xuất hiện - theo tin đồn của "thần phán" MingChi Kuo cách đây đã khá lâu rồi.

Xem thêm:

Eugene | Techrum.vn
Via
9to5mac
 
Sửa lần cuối:

Thieninox

Active Member
Tham gia
24/8/14
Bài viết
321
Được thích
247
#2
bài dịch thực sự khó hiểu,
iPhone 13 sẽ không có Face ID, thay vào đó sẽ tiếp tục phát triển để đưa cảm biến Touch ID xuống dưới màn hình.
vậy là ip13 sẽ ko có touchID hay là ko có FaceID hay là ko FaceID ẩn dưới màn hình?
 

Chu Hiển Đạt

Học sinh ham ăn
Tham gia
1/1/15
Bài viết
1,711
Được thích
1,743
#4
bài dịch thực sự khó hiểu,

vậy là ip13 sẽ ko có touchID hay là ko có FaceID hay là ko FaceID ẩn dưới màn hình?
Edited @@ cũng k hiểu sao tui cảm thấy nó sai sai so vs bản dịch ban đầu của tui xíu. Chắc lú buổi sáng thật
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom