Gurman: iPhone 14 sẽ có thiết kế hoàn toàn mới, Apple đang phát triển các mẫu điện thoại gập

Chu Hiển Đạt

Học sinh ham ăn
Tham gia
1/1/15
Bài viết
1,711
Được thích
1,743
971 #1

Dù iPhone 13 series chỉ vừa được bán ra ở các thị trường hạng 1, các tin đồn về iPhone 14 liên tục rầm rộ lên và có thể khiến không ít iFan xem xét trì hoãn mua máy mới trong năm nay. Bên cạnh đó, Apple cũng đang phát triển các mẫu điện thoại gập và có thể trình làng trong vài năm tới.

1. Dàn iPhone 14

Theo những tiết lộ từ Power On - một ấn phẩm đặc biệt trên trang Bloomberg, chuyên đăng tải những dự đoán, thông tin rò rỉ về Apple, đảm trách bởi nhà báo Mark Gurman - một số thông tin ban đầu về dàn iPhone 14 đã tiếp tục được Gurman gợi mở trong hai ý chính sau:
  • Các mẫu cơ bản và Pro hoàn toàn mới (new entry-level and Pro models)
  • Thay đổi thiết kế hoàn toàn (a complete redesign).
Gurman cho rằng những cải tiến ít đến mức 'hà tiện' năm nay của Apple cũng đồng nghĩa rằng các kỹ sư vẫn đang miệt mài tạo ra những gì đó "to bự hơn" và cần nhiều thời gian hơn.

Mark Gurman không phải là người đầu tiên tiết lộ các thông tin rò rỉ liên quan đến dàn iPhone 14. Trước đây, Ming-Chi Kuo đã từng tiết lộ rằng dàn iPhone 14 sẽ được thiết kế khác hoàn toàn và dòng Pro có thể loại bỏ luôn cả phần Notch, thay vào đó là thiết kế camera selfie ở dạng giọt nước. Mô tả này hoàn toàn trùng khớp với mô tả của Jon Prosser - một YouTuber/leaker khá có tiếng, tự 'khoe' rằng anh ta đã thấy những bức ảnh thực tế của iPhone 14 Pro Max không có tai thỏ.

Về các phiên bản, dàn lineup của iPhone 14 được đồn đoán sẽ loại bỏ phiên bản mini, thay vào đó là bản "Max" (có thể tên gọi là iPhone 14 Max) - với kích thước bằng bản Pro Max. Ngoài ra, Ming-Chi Kuo cũng từng tiết lộ rằng Apple vẫn đang phát triển Touch ID nhúng dưới màn hình, dù chưa rõ là sẽ xuất hiện trong năm 2022 hay không nhưng chắc chắn sẽ có trên dàn iPhone năm 2023.

2. Thiết bị gập "made by Apple"

Bên cạnh những thông tin về dàn iPhone 14, Gurman cũng có tiết lộ rằng Apple vẫn đang phát triển một vài thiết bị gập và có thể sẽ được trình làng trong vài năm tới - khá trùng khớp với thông tin rò rỉ của Ming-Chi Kuo trước đó, cho rằng Apple sẽ tung ra những mẫu điện thoại gập đầu tiên vào năm 2024.Eugene | Techrum.vn
Via
9to5mac
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom