Gurman: MacBook Pro M1X vẫn đang theo đúng tiến độ, có thể sẽ xuất hiện trong tháng sau

Chu Hiển Đạt

Học sinh ham ăn
Tham gia
1/1/15
Bài viết
1,711
Được thích
1,743
994 #1

Trong chuyên trang Power On được phát hành gần đây, Mark Gurman đã nhấn mạnh rằng vi xử lý M1X vẫn là tiêu điểm của Apple trong cuối năm 2021 và sẽ xuất hiện trong dàn MacBook Pro dự kiến xuất hiện trên thị trường vào tháng sau.

Cụ thể, bài viết cho chuyên mục Power On lần này của Mark Gurman tập trung hoàn toàn vào vi xử lý Apple Silicon M1X, nhấn mạnh thêm một lần nữa về việc vi xử lý này vẫn đang trong đúng tiến độ của Apple và sẽ xuất hiện cùng các mẫu MacBook Pro năm nay. Bên cạnh đó, M1X hứa hẹn sẽ xuất hiện trên các phiên bản cao cấp nhất của Mac mini.
Ngoài ra, bài viết còn chỉ ra rằng M1X đã được phát triển thành hai biến thể khác nhau. Cả hai biến thể đều có thiết kế 10 nhân (core), trong đó bao gồm 8 nhân công suất khủng (để phục vụ các tác vụ nặng) và 2 nhân cho các hoạt động thông thường khác. Điểm khác biệt giữa hai biến thể này nằm ở các nhân đồ hoạ và Apple sẽ cung cấp tuỳ chọn 16 hoặc 32 nhân đồ hoạ.

Cũng trong bài viết này, Gurman cũng tiết lộ rằng Apple cũng đang phát triển một dòng vi xử lý siêu mạnh cho Mac Pro và vi xử lý M2 cho các dòng MacBook Air, iMac và một số tuỳ chọn cấu hình thấp của MacBook Pro trong tương lai.

Theo những tin đồn đoán trước đó, Apple sẽ tổ chức thêm một sự kiện giới thiệu các dòng sản phẩm mới trong tháng 10 và MacBook Pro M1X có thể sẽ là tiêu điểm của sự kiện này. Bên cạnh MacBook Pro M1X, một số sản phẩm đáng mong chờ khác cũng có thể xuất hiện trong sự kiện này, bao gồm Mac mini Pro, tai nghe AirPods 3 và hệ điều hành macOS Monterey.

Xem thêm:

Eugene | Techrum.vn
Via
9to5mac
 
Top Bottom