Hàn Quốc đột kích văn phòng Apple trước cáo buộc App Store cắt phí "hoa hồng" tới 33%

HaiiDeas

Viết dạo...
Tham gia
23/4/16
Bài viết
14,122
Được thích
17,200
973 #1

Theo thông tin gần đây, Cơ quan chống độc quyền của Hàn Quốc đã tiến hành một cuộc đột kích vào rạng sáng ngày 30 tháng 9 nhắm vào các văn phòng của Apple ở thành phố Gangnam-gu. Đây được xem là một phần của cuộc điều tra về những cáo buộc cho rằng "táo khuyết" tính phí "hoa hồng" lên tới 30% đối với một số nhà phát triển.

Vấn đề tương tự cũng cho thấy các nhà phát triển nhỏ phải chịu mức hoa hồng là 16,5%, thay vì áp dụng theo mức tỷ lệ doanh nghiệp nhỏ 15% mà Apple tuyên bố… Theo báo cáo của Foss Patents, vấn đề phát sinh do cách Apple xử lý thuế bán hàng địa phương hay còn được gọi tắt là VAT (thuế giá trị gia tăng).

Trang này lưu ý rằng, Hàn Quốc không phải là quốc gia duy nhất mà Apple áp dụng phương pháp này và họ chỉ ra rằng việc tính thuế VAT khiến cho mức "hoa hồng" mà các nhà phát triển phải chịu dao động từ 31,2% ở Pháp đến 35,25% ở Thổ Nhĩ Kỳ. Foss Patents khuyến khích các nhà phát triển ở tất cả các quốc gia nơi VAT được tính nên gửi đơn khiếu nại tương tự đến các cơ quan quản lý chống độc quyền địa phương.

Cơ quan chống độc quyền của Hàn Quốc lưu ý rằng Play Store của Google không làm như vậy. Đầu tiên, họ hoạch toán VAT (là thuế do người tiêu dùng trả và sau đó nộp cho cơ quan thuế), sau đó mới tiến hành khấu trừ hoa hồng từ giá thực của ứng dụng.

Cuộc điều tra chống độc quyền đối với Apple của Hàn Quốc hiện vẫn đang được tiến hành.

Xem thêm:

TECHRUM.VN / THEO: 9TO5MAC
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Không có thành viên trực tuyến lúc này

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom