Hàng loạt công ty công nghệ và đơn vị truyền thông - báo chí thông báo rút khỏi CES 2022

HaiiDeas

Telegram: t.me/techrumvn
Tham gia
23/4/16
Bài viết
12,647
Được thích
16,750
690 #1


Tại Triển lãm hàng Điện tử Tiêu dùng (CES) diễn ra vào năm ngoái, rất nhiều sản phẩm và dịch vụ mới từ các công ty công nghệ hàng đầu đã phải ra mắt trực tuyến do ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19. Hiệp hội Công nghệ Người tiêu dùng (CTA) - những người tổ chức CES, đã hy vọng rằng sẽ có một sự kiện diễn ra trực tiếp vào tháng 1 năm 2022, nhưng có vẻ như kế hoạch này đang dần tan vỡ!

Mặc dù mức độ tiêm vắc xin phòng chống COVID-19 đã được triển khai rộng rãi trên toàn câu, nhưng những tháng gần đây số lượng các ca bệnh đang tăng lên do nhiều biến thể mới, trong đó bao gồm 'Omicron' đang lan rộng khắp Hoa Kỳ và khu vực Châu Âu. Một phần là vì nó có tốc độ lây truyền nhanh hơn hầu hết các biến thể trước đó, đồng thời một số quốc gia và tiểu bang phương Tây đã nới lỏng quy định về khoảng cách hay quy định bắt buộc phải đeo khẩu trang khi ra ngoài. Mặc dù vắc xin đã phát huy được tác dụng đối với người nhiễm bệnh (không bị sốt hay ít ảnh hưởng đến tính mạng hơn), nhưng không phải ai cũng có thể tiếp cận với phương án tiêm phòng (ví dụ như trẻ nhỏ, người suy giảm hệ miễn dịch, người có bệnh nền nghiêm trọng...), việc gia tăng số lượng ca mắc bệnh hiện tại đang khiến nhiều công ty phải cân nhắc về việc tham dự CES 2022.

T-Mobile, Meta, Twitter, Pinterest và iHeartRadio đã thông báo rằng sẽ có mặt "giới hạn" tại CES 2021 hoặc thậm chí là không tham dự sự kiện này. Nvidia chia sẻ với tờ Bloomberg rằng, công ty sẽ tham dự dưới dạng trực tuyến (livestream), AMD sẽ áp dụng công nghệ thực tế ảo thay vì xuất hiện trực tiếp tại triển lãm. Amazon và Ring cung không tham dự. Mặc dù có rất nhiều công ty công nghệ rút khỏi sự kiện, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành CTA - Gary Shapiro đã khẳng định trong bài đăng trên Linkedln (vào thứ 4) rằng, sự kiện vẫn diễn ra bình thường. Bên cạnh đó, ông Shapiro cũng cho rằng các công ty như T-Mobile, AMD hay Nvidia rút khỏi sự kiện là không quá quan trọng... Đối với những ai tiếp tục tham gia triển lãm sẽ buộc phải đeo khẩu trang (ngoại trừ những người đa tiêm chủng thì có thể lựa chọn).

Không chỉ các công ty công nghệ, ngay cả những đơn vị truyền thông và báo trí như CNET, Engadget, TechCrunch, TechRadar, Tom's Guide hay The Verge cũng không tham dự CES 2022.


TECHRUM.VN / THEO: X.DA
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom