Hàng loạt game thủ Việt bị Sony cấm tài khoản PSN, PS5 vĩnh viễn do vi phạm dịch vụ PlayStation Plus Collection

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
2,328
Được thích
2,284
68951 #1

Như TECHRUM đã đưa tin trong các bài viết trước, PlayStation Plus Collection là một phần bổ sung cho gói PlayStation Plus hàng tháng của Sony, cung cấp cho người sở hữu hệ máy PS5 có quyền truy cập vào tuyển chọn các tựa game PS4 yêu thích. Người sở hữu PS5 đã đăng ký dịch vụ PlayStation Plus được cấp quyền truy cập vào bộ sưu tập mà không phải trả thêm phí và tất cả những gì họ phải làm là đăng nhập vào tài khoản PlayStation của họ trên PS5.

Tuy nhiên một số người đã phát hiện ra lỗ hổng giúp họ có thể chơi được các tựa game trong PlayStation Plus Collection hoàn toàn miễn phí trên PS4 bằng cách đăng nhập tài khoản vào một chiếc PS5 bất kỳ. Cụ thể bằng cách đăng nhập vào tài khoản PS4 trên một chiếc PS5 bất kỳ, đặc quyền thế hệ tiếp theo sẽ tự động mở khóa dưới dạng bổ sung đa thế hệ cho tài khoản của người dùng. Điều này có nghĩa là bất kỳ ai sở hữu PS4 đã đăng ký dịch vụ PlayStation Plus có thể truy cập vào PlayStation Plus Collection bao gồm 20 tựa game chỉ bằng cách đăng nhập vào PS5 của bạn bè, thậm chí là của người khác.


Một tài khoản lấy PlayStation Plus Collection sử dụng trên PS4 bị "ban" tài khoản tạm thời

Sony đã nhanh chóng nhận ra lỗ hổng này và công ty đã bắt đầu cấm "hàng nghìn" tài khoản PS5 thực hiện hành vi cho phép người dùng PS4 "chơi ké" PlayStation Plus Collection. Đáng buồn thay, theo ghi nhận của TECHRUM, rất nhiều tài khoản PSN bị cấm đó cũng của game thủ Việt Nam. Một số game thủ Việt Nam sở hữu PS4 bị cấm PSN 2 tháng do đăng nhập vào PS5 của người khác, thậm chí còn có game thủ Việt Nam sở hữu PS5 bị cấm vĩnh viễn tài khoản PSN lẫn cả PS5 vì đăng nhập tài khoản PS4 của người khác vào máy mình.


Một chủ sở hữu PS5 bị Sony khóa thiết bị không thể truy cập PSN (Ảnh: Group PlayStation Việt Nam)

Vụ cấm tài khoản PSN của những game thủ vi phạm đang làm xôn xao cộng đồng game thủ không chỉ trên thế giới mà còn là cộng đồng game thủ Việt Nam. Cụ thể trên khắp các group liên quan đến PlayStation, cộng đồng game thủ Việt đang bàn tán rất xôn xao về sự việc này, một số người còn cho biết tài khoản PSN của mình đã bị Sony cấm 2 tháng, thậm chí là cấm hoàn toàn tài khoản PSN lẫn PS5.

Rất nhiều ý khiến trái chiều được đưa ra, người thì ủng hộ quyết định cấm này của Sony vì vi phạm chính sách Sony đưa ra từ trước, người thì cho rằng Sony làm quá "gắt" trong sự việc lần này, cũng có ý kiến cho rằng một phần do Sony quản lý cách nhận game chưa tốt. Bên cạnh đó, cũng có không ít người lợi dụng việc này để trục lợi bằng cách thu phí đăng nhập tài khoản PS4 trên PS5 để lấy game.

Hiện chưa có thông tin Sony có mở khóa lại tài khoản PSN lẫn PS5 cho những người vi phạm hay không tuy nhiên đây là lời cảnh báo cho những game thủ đang và đã có ý định "chơi ké" dịch vụ PlayStation Plus Collection. Đối với những chủ sở hữu PS5 bị phát hiện tham gia vào hoạt động này, họ sẽ bị cấm vĩnh viễn các dịch vụ PlayStation Network trên máy, trong khi đó, những người sở hữu PS4 sẽ chỉ bị cấm tài khoản 2 tháng.

Cách Sony xác định ai đang bán tài khoản vi phạm hiện chưa được xác nhận, nhưng người ta tin rằng, nếu một chiếc PS5 có số lượng người dùng đăng nhập cao trong vòng một ngày, thì chiếc PS5 đó sẽ bị cấm truy cập PlayStation Network vĩnh viễn.

 
Last edited by a moderator:

Bún Riêu Cua

Active Member
Tham gia
24/9/17
Bài viết
401
Được thích
120
#2
Hahaha hên bữa không nhờ. Tội mấy bác làm free.
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom