Hàng loạt tài khoản Facebook tại Việt Nam bị đổi tên, từ streamer đến cầu thủ bóng đá

HaiiDeas

Telegram: t.me/techrumvn
Tham gia
23/4/16
Bài viết
13,250
Được thích
16,984
1059 #1

Trong thời gian gần đây, cộng đồng mạng tại Việt Nam liên tục gặp phải những trường hợp bất ngờ bị đổi tên tài khoản Facebook từ người nổi tiếng. Trong đó gồm có một số streamer thân thuộc như Độ Mixi, Rambo, Bomman cho đến các cầu thủ bóng đá Phan Tuấn Tài, Nhâm Mạnh Dũng hay Bùi Tấn Trường.

Theo như mình tìm hiểu, khoảng thời gian diễn ra từ đầu tháng 6 (khoảng 4-6 tháng 6). Những trường hợp đầu tiên bị ảnh hưởng được xác định là nhóm người nổi tiếng trên mạng như Masew (Lê Tuấn Anh), Streamer Rambo (Lâm Đình Khoa), Streamer/MC Mai Nam Hải (Bomman), Streamer Nguyễn Trung Kiên (Pino) và Streamer Phùng Thanh Độ (Độ Mixi/Mixigaming)... Mặc dù đã có dấu tích xanh xác nhận tài khoản chính chủ - chống giả mạo, nhưng các tài khoản này đều bị đổi tên sang "Người dùng Facebook" hoặc đặt thành nhiều dạng nickname khác nhau bằng ký tự đặc biệt.

Độ Mixi (Streamer hàng đầu Việt Nam) không khỏi bức xúc về vấn đề này! Trong buổi stream gần đây, anh đã thẳng thắn lên tiếng chỉ trích "Ai hoặc Những Ai" đứng sau sự việc này và cho rằng "nếu đây là một trò đùa" thì không có gì vui cả, làm vậy chẳng thể hiện được gì mà còn khiến tâm trạng của người "bị hại" trở nên tồi tệ!

Chưa dừng lại ở đó, vào ngày hôm qua (16/6) rất nhiều cầu thủ bóng đá Việt Nam cũng bị đổi tên trên Facebook cá nhân, có thể kể đến như Phan Tuấn Tài bị đổi tên tài khoản thành "Loc Nguyen Tran Ba", Nhâm Mạnh Dũng thành "Cuoc Cuong Pham", Bùi Tấn Trường thành "Binh Duong Do Gia Vy". Rất may là lần này những người bị ảnh hưởng đã được trả lại tên tài khoản ban đầu không lâu sau khi bị đổi.


Theo các chuyên gia về mảng dịch vụ hỗ trợ Facebook, mạng xã hội này đang tồn tại rất nhiều lỗ hổng và có thể bị kẻ xấu khai thác với mục đích phá hoại, lừa đảo, mạo danh người khác. Phần lớn thông tin sử dụng trong việc đổi tên lần này được lấy từ phần thông tin công khai như ngày tháng năm sinh, địa chỉ email, hình ảnh đại diện v.v..., dựa vào đó để làm giả CMND/CCCD và gửi hồ sơ yêu cầu Facebook xét duyệt đổi tên theo yêu cầu của chúng.

Một điều đáng chú ý là phương pháp này không phải là mới, nó cũng nằm trong chính sách của Meta khi cung cấp một số địa chỉ hỗ trợ "nóng" (dạng như URL đặc biệt) sử dụng cho những việc tương tự (đổi tên, lấy lại tài khoản, mở khóa tài khoản v.v...).

Xem thêm:

TECHRUM TỔNG HỢP
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom