Hàng trăm người dùng tức giận khi không thể kích hoạt bản quyền Windows 10, 11

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,227
Được thích
2,485
617 #1

Microsoft đang điều tra một sự cố khiến người dùng không thể kích hoạt được PC Windows 10 và 11 của mình. Vấn đề dường như đã xảy ra vào tháng trước sau khi công ty tung ra bản cập nhật để vá lỗ hổng cho phép người dùng sử dụng key bản quyền Windows 7,8 và 8.1 để nâng cấp miễn phí lên Windows 10 và 11.
Tuy nhiên, bản cập nhật được cho là đã gây ra sự cố cho một số người cho biết họ đã sử dụng phương pháp này để chuyển sang Windows 10 hoặc 11 một cách hợp pháp từ phiên bản hệ điều hành cũ hơn.

Theo những người dùng cho biết, sự cố này ảnh hưởng đến các bản cài đặt Windows 10/11 đã được kích hoạt hợp pháp bằng các key bản quyền Windows 7/8 như một phần trong ưu đãi nâng cấp miễn phí từ Microsoft. Tuy nhiên, sau bản cập nhật tháng trước, một số cài đặt đó được cho là sẽ bị vô hiệu hóa nếu bất kỳ thành phần phần cứng nào trong PC bị thay đổi hoặc BIOS được cập nhật.

Vấn đề này đã được biên tập viên cấp cao Tom Warren của The Verge xác nhận. Ông cho biết một trong những chiếc PC thử nghiệm của ông cũng đã ngừng hoạt động sau khi đổi bo mạch chủ, buộc ông phải mua key Windows 11 mới để tiếp tục sử dụng. Ít nhất một người dùng Windows cũng đã nộp đơn khiếu nại lên FTC sau khi cài đặt Windows 10 của anh ta bị vô hiệu hóa sau khi thay đổi phần cứng.


Với rất nhiều người gặp phải vấn đề khi kích hoạt, Microsoft cuối cùng đã lưu ý đến vấn đề này và đang xem xét giải quyết vấn đề. Trong một tuyên bố với The Verge, giám đốc sản phẩm chính của Windows, Bill Bobonas, cho biết "Microsoft đã biết về các báo cáo của những khách hàng này và đang điều tra." Ông cũng khuyên người dùng bị ảnh hưởng nên liên hệ với bộ phận hỗ trợ khách hàng.

Tuy nhiên, bộ phận hỗ trợ khách hàng dường như đã từ chối giúp đỡ những người dùng bị ảnh hưởng. Daniel Mittelman, người đã nộp đơn khiếu nại FTC, cho biết bộ phận hỗ trợ của Microsoft đã từ chối làm bất cứ điều gì về mối lo ngại về việc kích hoạt của anh ấy vì giấy key Windows 10 của anh ấy đã được nâng cấp từ Windows 7.

Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom