Hãy cùng trải nghiệm 5 điểm nổi bật của Wear OS trên Galaxy Watch 4 | 4 Classic

IMEI Phạm

Well-Known Member
Tham gia
2/6/19
Bài viết
1,842
Được thích
505
1750 #1

Như TECHRUM đưa tin hôm 11/8, Samsung đã ra mắt bộ đôi Galaxy Watch4 | 4 Classic khi đây là sản phẩm đầu tiên của công ty chạy One UI Watch dựa trên nền tảng Wear OS của Google. Mới đây, Google đã giới thiệu 5 điểm nổi bật mà người dùng có thể trải nghiệm ngay.

Trước hết, chúng ta đều biết mối quan hệ "thân thiết" giữa Samsung và Google khi 2 ông lớn này đều có tham vọng cạnh tranh với Apple trong nhiều lĩnh vực khác nhau và smartwatch chỉ là một trong số đó.

So với các smartwatch chạy Wear OS trước đây, Galaxy Watch4 | 4 Classic cho trải nghiệm thiết lập ngắn hơn 2.5 lần, thời lượng pin lên đến 40h, hiệu suất được tối ưu hóa với thời gian khởi chạy ứng dụng nhanh hơn 30% so với trước đây và quyền truy cập vào hệ sinh thái ứng dụng và dịch vụ khổng lồ.


Và có nhiều cách khác để hoàn thành nhiều việc hơn ngay từ cổ tay với Wear OS. Google sẽ giới thiệu nhiều tính năng hơn và giao diện hoàn toàn mới dựa trên ngôn ngữ thiết kế Material You cho các ứng dụng Google Maps, Messages và Google Pay cũng như ra mắt ứng dụng YouTube Music.

Ngoài ra còn có các ứng dụng mới và Tiles sắp có trên Wear OS để truy cập nhanh hơn vào các mục yêu thích của bạn. Đầu tiên là điều hướng trên Google Maps, với ứng dụng Google Maps trên Wear OS sẽ đưa người dùng đến đích một cách hiệu quả nhất khi đang đi bộ, đi xe đạp hay lái xe.

Chỉ đường cho từng chặng đường được gửi từ điện thoại đến đồng hồ sẽ giúp ta đến đúng giờ, khả năng đồng bộ hóa với Google Maps trên điện thoại và sẽ hiển thị địa chỉ nhà riêng và cơ quan người dùng đã thêm nhằm truy cập dễ dàng hơn, cũng như các tìm kiếm gần đây để có thể bắt đầu điều hướng nhanh chóng đến nơi mong muốn.


Điều số 2 là giữ kết nối với ứng dụng Messages của Google. Với ứng dụng Messages được cập nhật, người dùng có thể nhận tin nhắn khi đang di chuyển và dễ dàng trả lời trực tiếp từ đồng hồ của mình mà không cần rút điện thoại ra.

Ứng dụng Messages trên đồng hồ đồng bộ hóa với điện thoại, vì vậy các cuộc trò chuyện luôn được cập nhật. Nếu đang ở Mỹ, Hàn Quốc hoặc Nhật Bản, người dùng có thể tải xuống ứng dụng trên Galaxy Watch4 | 4 Classic từ cửa hàng Google Play.

Với tất cả các quốc gia được hỗ trợ khác, ứng dụng này sẽ có sẵn trên smartwatch của người dùng.


Điều số 3 là thanh toán cùng với Google Pay. Việc thanh toán không tiếp xúc dễ dàng từ cổ tay chúng ta luôn là một phần của Wear OS. Google hiện đang mở rộng hỗ trợ cho tính năng Google Pay tới 16 quốc gia mới gồm Bỉ, Brazil, Chile, Croatia, Cộng hòa Séc, Đan Mạch, Phần Lan, Hong Kong, Ireland, New Zealand, Na Uy, Slovakia, Thụy Điển, Đài Loan, Ukraine và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (hay UAE) và nhiều quốc gia hơn nữa.

Người dùng cũng sẽ thấy thiết kế được cải tiến của ứng dụng cất thẻ tín dụng được lưu trữ trong ví lớn hơn và dễ dàng vuốt qua hơn. Để có thể sử dụng Google Pay trên Galaxy Watch4 | 4 Classic, hãy tải xuống ứng dụng trong Google Play trên smartwatch.

Sau khi Google Pay được thêm vào smartwatch, người dùng sẽ có thể thấy tính năng này cùng với các ứng dụng khác của mình. Tuy nhiên, điều này gần như là điều không thể tại Việt Nam vì tính năng vẫn chưa hỗ trợ, chi tiết có thể xem tại đây.


Điều thứ 4 là tải về và nghe bài hát yêu thích với YouTube Music. Người dùng đăng kí YouTube Music Premium sẽ có quyền truy cập hơn 80 triệu bài hát và hàng nghìn danh sách phát nhạc trên ứng dụng YouTube Music mới trên Wear OS.

Ứng dụng độc lập này là ứng dụng smartwatch đầu tiên của YouTube Music, khi cho phép người đăng kí YouTube Music Premium tải nhạc xuống nghe ngoại tuyến không có quảng cáo, ngay cả khi không có điện thoại bên cạnh.

Ứng dụng cũng đi kèm với tính năng tải xuống thông minh (hay Smart Downloads), khi sẽ làm mới các bài hát đã tải xuống đồng hồ của mình bất cứ khi nào đồng hồ đang sạc và kết nối với Wi-Fi. Người dùng thậm chí có thể sử dụng danh sách phát được tuỳ chỉnh dù đang làm gì và ứng dụng sẽ có sẵn để tải xuống Galaxy Watch4 từ Google Play.


Cuối cùng là khám phá các ứng dụng trên cửa hàng Google Play và Tiles. Tại sự kiện Google I/O 2021 vừa qua, Google đã chia sẻ rằng công ty đã làm việc với các nhà phát triển nhằm mang lại các ứng dụng phong phú và đa dạng hơn cho Wear OS.

Google cũng đã cập nhật Google Play cho Wear OS giúp cho việc khám phá và tải xuống ứng dụng dễ dàng hơn. Giờ đây, công ty giới thiệu những trải nghiệm mới từ các ứng dụng yêu thích cho smartwatch gồm Calm, Komoot, MyFitnessPal, Period Tracker, Sleep Cycle, Spotify, Strava và nhiều hơn nữa.

Nhiều ứng dụng trong số này cũng sẽ khởi chạy với Tiles của bên thứ 3, vì vậy, người dùng sẽ có một cách nhanh chóng truy cập thông tin và hành động mà bản thân chúng ta quan tâm nhất.


Tất cả điều này sẽ có sẵn trên Galaxy Watch4 | 4 Classic và có thể đặt hàng trước ở một số thị trường kể từ 11/8 trở đi và mở bán bán từ 27/8 trở đi.

Với người dùng Wear OS hiện tại thì sẽ có một số bản cập nhật này đã được triển khai hôm 11/8 vừa qua. Tại thị trường Việt Nam, công ty điện tử Samsung Vina cho biết Galaxy Watch4 | 4 Classic sẽ được công bố vào 18/8 tới đây.

Xem thêm:

Theo Google.​
 
Last edited by a moderator:
Tham gia
3/2/18
Bài viết
43
Được thích
7
#2
Galaxy watch 3 mới ra mắt năm ngoái đã 3-4 tháng nay chưa có bản cập nhật rồi đấy, và cũng chẳng dc update lên OS mới, làm ăn như thế là hok dc. sẽ sụp đổ như Nokia đó nhen. Hàng flaship Lumia 800 900 đang ngon lành mới dc ra mắt thế mà năm sau đã không dc update OS, đã báo hiệu cái chết đang đến. SS nên thấy đấy làm gương. Bán hàng hok chú ý hậu mãi thì sơm muộn cũng die thôi. TÔi xin thề hok bao giờ mua Galaxy Watch lần thứ 2.
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Không có thành viên trực tuyến lúc này

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom