Hé lộ bằng sáng chế mới cho Galaxy Z Fold thế hệ mới với khả năng gập đôi và ba

IMEI Phạm

Well-Known Member
Tham gia
2/6/19
Bài viết
1,332
Được thích
378
1410 #1

Sau khi ra mắt Galaxy Z Fold2 5G hồi tháng 9/2020 vừa qua, Samsung đã nhanh chóng bắt tay vào việc nghiên cứu và thử nghiệm Galaxy Z Fold thế hệ mới và mới đây, chúng ta đã có thêm thông tin về sản phẩm này.

Theo đó, chuyên trang phụ kiện Pigtou đã kết hợp leaker @xleaks7 với nguồn thông tin mới nhất thông qua bằng sáng chế rằng Galaxy Z Fold thế hệ mới dự kiến có thể sẽ ra mắt một trong hai phiên bản gồm gập đôi và ba, sau đó tiến hành tạo loạt render như thế này.

Hồ sơ đăng kí bằng sáng chế cho thấy một thiết bị trông rất giống với Galaxy Z Fold2, nhưng thay vì uốn cong một nửa thì máy lại gấp lại từ cả hai phía và có bản lề ở cả hai bên thay vì ở trung tâm, tức là máy sẽ vẫn ở chế độ tablet dù đã gập lại với màn hình nhỏ hơn và bốn camera hướng ra ngoài.


Ngoài ra, thiết bị vẫn có thể mở hai bản lề và biến thành tablet cỡ lớn và vẫn sẽ camera selfie đục lỗ. Rất khó để nhận ra sự khác biệt của màn hình gập đôi so với màn hình gập thông thường, dù màn hình ngoài sẽ lớn hơn chút.

Mặt khác, cơ chế này cho phép linh hoạt về mặt giải trí và nội dung, vì hai bản lề cho phép người dùng đặt máy theo ý muốn, khá giống với dạng lều (tent) trên mẫu laptop Lenovo Yoga.

Nếu đây là giải pháp nâng cao Samsung Dex, tức biến điện thoại thành máy tính thì khá có ích nếu làm việc với bàn phím và phụ kiện khác, cho phép Samsung mang một số phần mềm trong Samsung Experience lên Galaxy Z Fold thế hệ mới.


Chuyển sang bằng sáng chế với khả năng gập ba thì thực sự rất thú vị khi các màn hình bao bọc nhau thay vì tách riêng biệt như thông thường, hơi giống với Mi MIX Alpha nhưng màn hình lớn hơn và khá giống định dạng tablet.

Bản lề vẫn sẽ có ở hai bên nhưng uốn cong theo các hướng ngược nhau. Kết quả vẫn là hình dáng giống điện thoại hơn dù hơi khác chút so với smartphone thông thường như hiện tại.

Tuy nhiên, khi màn hình bao bọc nhau tức là ta sẽ có màn hình lớn hơn nhiều bất kể hình dạng như thế nào khi sử dụng thiết bị. Galaxy Fold và Galaxy Z Fold2 bị chỉ trích vì có màn hình ngoài nhỏ và hẹp nên Samsung có thể sẽ khắc phục với phiên bản này.


Nếu xét về mặt lí thuyết thì Samsung có thể đặt bàn phím ảo lên 1/3 của phần màn hình, cho phép hỗ trợ người dùng dùng máy ở định dạng giống như các mẫu laptop hiện tại nhưng lại được thu nhỏ.

Có lẽ sẽ rất thú vị khi xem thiết bị với dạng màn hình này ra mắt như thế nào, vì Xiaomi vẫn chưa loại bỏ Mi MIX Alpha khỏi giai đoạn ý tưởng, tức là vẫn nằm trong phòng thí nghiệm. Samsung đã gặp vấn đề về độ bền của dòng Z Fold series và muốn tránh một sự cố khác như vậy.

Hiện vẫn chưa rõ Samsung sẽ ra mắt Galaxy Z Fold thế hệ mới với một trong hai thiết kế như trên hay không và nếu có thì mức giá dự kiến cho sản phẩm như thế này khoảng $2000 (gần 46.3 triệu VNĐ).


Xem thêm:


Theo Pigtou.​
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom