Hé lộ dàn lãnh đạo của ví điện tử MoMo

thudm

Well-Known Member
Tham gia
28/6/19
Bài viết
1,335
Được thích
701
2584 #1

Kể từ tháng 4/2020, Ví MoMo đã chào đón ông Anthony Thomas – nguyên Giám đốc mảng Kinh doanh & Phân phối Ngân hàng Bán lẻ khu vực Châu Á Thái Bình Dương của Citibank, nguyên CEO ví điện tử lớn nhất Philippines (GCash) làm tân Chủ Tịch Điều Hành Hội Đồng Quản Trị.
Ông Anthony Thomas là chuyên gia về Fintech, quốc tịch Ấn Độ, có kiến thức chuyên sâu về ngành tài chính ngân hàng với hơn 22 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Tài chính - Ngân hàng và thanh toán (Payment). Ông tốt nghiệp chuyên ngành Toán học tại St Stephen’s College và theo học tại trường Kinh Doanh danh giá IIM Ahmedabad (Ấn Độ).


Ban Điều Hành Ví MoMo bổ sung thêm ông Anthony Thomas hứa hẹn sẽ có những bước tiến mới trên hành trình trở thành Super App (Siêu ứng dụng) đầu tiên và số 1 tại Việt Nam, củng cố vị thế dẫn đầu thị trường trong nước trong nhiều năm liên tiếp cũng như hiện thực hóa hành trình đưa nền Fintech Việt Nam lên bản đồ thế giới. Việc tuyển chọn những lãnh đạo người Ấn Độ đang là xu hướng toàn cầu, khi các doanh nghiệp công nghệ tiêu biểu đều được dẫn dắt bởi những CEO gốc Ấn như Google (ông Sundar Pichai), Microsoft (ông Satya Nadella), Mastercard (ông Ajaypal Singh Banga) hay IBM (ông Arvind Krishna)…

Tháng 9/2020 vừa qua, Ví MoMo đã kỷ niệm 10 năm ra mắt thương hiệu và chào đón hơn 20 triệu người dùng (lượng người dùng tăng gấp đôi năm 2019). Cũng trong tháng này, Ví MoMo công bố chiến lược trở thành Siêu Ứng Dụng (Super App).


Hành trình 10 năm của MoMo là hành trình đổi mới, sáng tạo để đưa sản phẩm có chất lượng tốt, phục vụ tốt nhất mọi nhu cầu của người dùng Việt. Trong chiến lược trở thành Super App đầu tiên tại Đông Nam Á, Ví MoMo hứa hẹn tiếp tục là “thỏi nam châm” hút người tài khắp mọi nơi. Các nhân tài tìm đến MoMo là tìm đến một vận hội lớn, nơi cho họ nhiều ‘đất’ để cống hiến, thể hiện tài năng và tạo ra giá trị thiết thực làm cho cuộc sống người Việt tốt đẹp hơn.

Ngoài ra, dàn lãnh đạo trụ cột của Ví MoMo cũng đều là những nhân vật nổi bật, có bề dày kinh nghiệm và tốt nghiệp nhiều trường danh giá, tiêu biểu như:

Ông Phạm Thành Đức (Tổng Giám đốc)

Gia nhập MoMo từ năm 2013, trong gần 7 năm qua ông đã có những đóng góp quan trọng việc gọi vốn thành công từ các tổ chức đầu tư danh giá trên thế giới như: Standard Chartered, Goldman Sachs, Warburg Pincus. Ông được vinh danh TOP40 cá nhân có đóng góp lớn cho ngành Thương mại điện tử khu vực Đông Nam Á.

Ông Nguyễn Mạnh Tường (Đồng Sáng Lập, Phó Chủ Tịch HĐQT & đồng Tổng Giám Đốc)

Ông Tường có trải nghiệm thực tế ở những thị trường nơi mà thanh toán không tiền mặt phổ biến, từ đó bắt đầu manh nha ý tưởng khởi nghiệp trong lĩnh công nghệ di động. Tại MoMo, ông đóng vai trò linh hồn chiến lược, phát triển kinh doanh và công nghệ sản phẩm.

Ông Nguyễn Bá Diệp (Đồng Sáng Lập & Phó Chủ Tịch)

Với 25 năm kinh nghiệm Fintech & công nghệ, đồng thời là thành viên chủ chốt trong đội ngũ lãnh đạo của MoMo, ông Diệp chịu trách nhiệm về các mối quan hệ với chính phủ, pháp lý và phát triển kinh doanh. Ông Diệp cũng là thành viên sáng lập kiêm Phó chủ tịch Câu lạc bộ Fintech Việt Nam và là Phó Chủ Tịch của Hiệp hội An toàn Thông tin Việt Nam – TP.HCM (VNISA).

Ông Đỗ Quang Thuận (Phó Tổng Giám đốc cấp cao, phụ trách Đơn vị Kinh doanh Dịch vụ Tài chính)

Tại MoMo, ông Thuận là người xây dựng và trực tiếp lãnh đạo việc thực hiện các chiến lược mới về cung cấp các dịch vụ tài chính như: đầu tư, cho vay, bảo hiểm,... trên nền tảng Ví MoMo.

Bà Manisha Shah (Phó Tổng Giám Đốc cấp cao phụ trách Tài chính, Nhân sự)

Bà Manisha Shah gia nhập MoMo năm 2018, là Giám đốc Tài chính (CFO) đầu tiên và cũng là “nữ tướng” duy nhất trong Ban Điều Hành của MoMo. Bà phụ trách các mảng Tài chính - Kế toán, Quản lý Nội bộ, Thu mua và Nhân sự. Bà cũng là lãnh đạo người nước ngoài đầu tiên của MoMo có bằng BA từ Đại học Colgate và MBA cấp bởi Harvard Business School.

Ông Nguyễn Vũ Đức (Phó Tổng Giám, Phụ trách đơn vị Hợp tác Ngân hàng & Chuyển tiền P2P)

Tại MoMo, hiện nay ông Đức phụ trách mảng hợp tác Ngân hàng, Chuyển tiền P2P và Phát triển mạng lưới.

Ông Đỗ Khắc Cường (Phó Tổng Giám Đốc, Phụ trách Trung tâm Kinh doanh Thanh toán và các Dịch vụ Đời sống Hàng ngày)

Sở hữu bề dày kinh nghiệm, ông Đỗ Mạnh Cường hiện là Phó Tổng Giám Đốc, Phụ trách Trung tâm Kinh doanh Thanh toán và các Dịch vụ Đời sống Hàng ngày của MoMo.

Ông Thái Trí Hùng (Phó Tổng Giám Đốc - Phụ trách Công Nghệ Thông Tin)

Gia nhập MoMo từ năm 2014, ông Hùng là một trong những người đầu tiên xây dựng và phát triển Ứng dụng Ví MoMo. Ông Phụ trách chính về Công nghệ và tham gia vào hội đồng sản phẩm và là “kiến trúc sư” trưởng của toàn bộ các hệ thống công nghệ cốt lõi tại Ví MoMo.

Ông Vũ Thành Công (Phó Tổng Giám Đốc - Phụ trách Sản phẩm và Trải nghiệm Khách hàng)

Gia nhập MoMo từ năm 2017, trong gần 4 năm dẫn dắt bộ phận sản phẩm, ông đã đưa ra lộ trình và phát triển các sản phẩm chiến lược cho Ví MoMo. Ông cũng đồng thời quản lý các bộ phận Chăm sóc Khách hàng và Trải nghiệm Khách hàng.

 
Top Bottom