Hóa ra A17 Pro chỉ là một phiên bản tăng xung nhịp, tăng nhân GPU của A16 Bionic mà thôi

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
3,901
Được thích
2,435
782 #1

A17 Pro có thể là chipset 3nm đầu tiên trong ngành, nhưng nhiều thông tin rò rỉ về hiệu suất và số liệu khác nhau tiết lộ rằng nó chỉ tăng hiệu suất nhỏ so với A16 Bionic. Ví dụ: chipset mới nhất của Apple chỉ đạt được mức tăng một chữ số so với A16 Bionic năm ngoái trong các thử nghiệm multi-core của Geekbench 6, trong khi khía cạnh GPU chỉ đạt được sự cải thiện 20%.

Hiện tại, lý do cho những khác biệt nhỏ này là do một rò rỉ mới cho thấy A17 Pro và A16 Bionic có thể không khác biệt lắm, với việc A17 Pro là phiên bản cải tiến có xung nhịp cao hơn và các tối ưu hóa khác. Vụ rò rỉ có liên quan đến tên mã được đặt cho các lõi hiệu suất và hiệu suất của A17 Pro và A16 Bionic cho chúng ta cái nhìn sâu hơn về chipset mới của Apple.

Apple cho biết A17 Pro nhanh hơn 10% so với A16 và không nói gì về những cải tiến về hiệu suất, ngoại trừ việc đây là CPU hiệu quả nhất, ngụ ý rằng việc tăng hiệu suất không có gì đáng nói.

Rò rỉ cho thấy tên mã của A17 Pro đến từ một tài khoản Weibo không được tiết lộ, nhưng Revegnus đã đăng một hình ảnh bên dưới từ tài khoản X của mình cho thấy những điểm tương đồng giữa A17 Pro và A16 Bionic. Mỗi lõi hiệu suất và hiệu quả của chipset được phân tách bằng một tên mã. Đối với A15 Bionic, đó là H14C và đối với A16 Bionic, đó là H15. Tuy nhiên, điều thú vị nhất là đối với A17 Pro, tên mã được sử dụng là “H15 Coll”.


Nếu chipset 3nm đầu tiên của Apple hoàn toàn khác thì lẽ ra nó phải được đặt một tên mã hoàn toàn mới, chẳng hạn như H16, nhưng trường hợp này không xảy ra ở đây. đầu tiên của Apple hoàn toàn khác thì lẽ ra nó phải được đặt một tên mã hoàn toàn mới, chẳng hạn như H16, nhưng trường hợp này không xảy ra ở đây.

Có thể A17 Pro này chỉ là một sản phẩm 'tạm dừng' khác và những cải tiến thực sự sẽ được nhìn thấy với A18 Pro hoặc A18 Bionic, bất kể Apple quyết định đặt tên cho chip iPhone hàng đầu của năm tới là gì. Hiện tại, bất kỳ ai sở hữu iPhone 14 và dự định nâng cấp lên iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max đều có thể đang cân nhắc lại quyết định mua của mình.

Theo Wccftech
Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom