Hóa ra các công ty công nghệ không phải là nơi làm việc lý tưởng nhất

HaiiDeas

Viết dạo...
Tham gia
23/4/16
Bài viết
14,115
Được thích
17,189
569 #1

Áp lực cao, hạn chế về thời gian và thiếu bảo mật là ba trong số nhiều nguyên nhân phổ biến nhất khiến ngành công nghệ không phải nơi làm việc lý tưởng nhất. Trong bảng xếp hạn gần đây từ Newsweek, chỉ có duy nhất một công ty công nghệ tên tuổi nằm trong top 10 nơi làm việc được yêu thích nhất năm 2022.

Để thực hiện bảng xếp hạng này, Newsweek đã hợp tác cùng Viện Thực hành BPI có trụ sở tại Florida để khảo sát 1,4 triệu nhân viên của 450 công ty và tổ chức từ lớn đến nhỏ nhằm tìm ra đâu là nơi tạo mà nhiều người yêu thích được làm việc nhất. Ngoài ra, các dữ liệu từ một số trang web khác như Glassdoor cùng những nghiên cứu bổ sung cũng được sử dụng để xác định thứ hạng.

Kết quả cho thấy rằng, chỉ số yêu thích của nhân viên đến từ một số yếu tố chủ đạo như cho phép làm việc từ xa, cơ hội thăng tiến rõ ràng, nhiều lợi ích và phương pháp tiếp cận của công ty với tinh thần làm việc nhóm - hợp tác - đạo đức.

Điều đáng ngạc nhiên là công ty có số lượng nhân viên lớn nhất trong top 100 chính là Dell, đồng thời cũng là công ty công nghệ duy nhất nằm trong top 10 nơi làm việc được yêu thích nhất!


Để lý giải cho vấn đề này, Dell được ca ngợi vì cho phép nhân viên kiểm soát công việc của mình qua Trung tâm nghề nghiệp, nơi họ có thể xây dựng kế hoạch phát triển cá nhân. Sự hài lòng tỏng công việc và những người quản lý luôn coi trọng phản hồi từ nhân viên cũng giúp đem lại nhiều đánh giá tích cực.

Chi tiết 100 nơi làm việc được yêu thích nhất năm 2022 các bạn xem tại đây: America's 100 Most Loved Workplaces 2022


TECHRUM.VN / THEO: TECHSPOT
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom