Hóa ra có rất nhiều người không xem trận chung kết World Cup 2022 mà chỉ theo dõi kết quả nhờ Google Search

Tham gia
17/8/22
Bài viết
107
Được thích
13
491 #1


Giải bóng đá lớn nhất hành tinh FIFA World Cup 2022 đã chính thức khép lại sau chiến thắng của đội tuyển Argentina, trước nhà đương kim vô địch năm 2018 là Pháp vào ngày chủ nhật vừa qua. Google đã chuẩn bị kỹ lưỡng cho cảnh tượng thể thao trước khi bắt đầu với dữ liệu chi tiết về các trận đấu, bảng xếp hạng và một trận đấu luân lưu thú vị trên Tìm kiếm để thu hút sự chú ý trước giải đấu. Giám đốc điều hành Google Sundar Pichai hiện đã tiết lộ rằng Tìm kiếm đã đạt được lưu lượng truy cập cao nhất từ trước đến nay vào ngày diễn ra trận chung kết, một cột mốc quan trọng trong sự tồn tại kéo dài hai thập kỷ rưỡi của nó.

Một số câu hỏi đã được đặt ra tại quốc gia đăng cai giải đấu Qatar và các nước chủ khác trong những năm trước sự kiện. Tuy nhiên, hầu hết sự chú ý của thế giới đều tập trung vào sự kiện World Cup năm nay, đặc biệt là trong giai đoạn sau của giải đấu, như đã được tái khẳng định bởi tiết lộ của Pichai vào cuối Chủ nhật. Giám đốc điều hành của Alphabet và Google không chia sẻ số liệu chính xác, nhưng nhiều người mong đợi một báo cáo chi tiết nhấn mạnh các con số bên cạnh các cụm từ được tìm kiếm nhiều nhất vào một ngày sau đó.

Một phần lý do khiến Tìm kiếm đăng ký có một lưu lượng truy cập lớn vào ngày cuối cùng của giải đấu có thể là do bộ công cụ khổng lồ được cung cấp cho người dùng. Ngoài việc cập nhật lịch thi đấu và bảng xếp hạng giải đấu, người hâm mộ có thể xem các trận đấu nổi bật qua YouTube (ở hầu hết các khu vực) và thậm chí truy cập các số liệu thống kê, mặc dù chỉ giới hạn ở số bàn thắng, kiến tạo, thẻ vàng và thẻ đỏ.

Với số lượng trận đấu liên tục như thế, việc bị loại sớm bất ngờ và những chiến thắng dưới cơ được chứng kiến trong sự kiện kéo dài một tháng, không có gì ngạc nhiên khi đây là một trong những giải đấu được nhắc đến nhiều nhất trong lịch sử gần đây. Trong các tin tức liên quan, bài đăng trên Instagram ăn mừng chiến thắng của huyền thoại bóng đá người Argentina và người chiến thắng World Cup Lionel Messi cũng đã trở thành bài đăng được thích nhiều nhất trên nền tảng này, nói lên nhiều điều về sự phổ biến toàn cầu của môn thể thao này.

Xem thêm:

THEO: ANDROIDPOLICE
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom