Hóa ra việc tích hợp Bing ChatGPT vào Windows 11 chỉ là một mánh khóe quảng cáo của "cáo già" Microsoft

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
3,901
Được thích
2,435
713 #1

Hôm qua, Microsoft đã thông báo về bản cập nhật Windows 11 mới được tích hợp Bing ChatGPT ngay trong trải nghiệm người dùng của Windows 11. Người dùng giờ đây có thể giao tiếp trực tiếp với Bing ChatGPT ngay trong ô Windows Search của thanh Taskbar.

Đọc thông báo của Microsoft về bản cập nhật tính năng Windows 11 mới này, bạn sẽ tin rằng trải nghiệm tìm kiếm của Windows 11 hiện được hỗ trợ bởi AI. Nhưng không phải vậy, không hề có AI trong Windows Search. Bing ChatGPT thông minh của Microsoft thậm chí còn không được tích hợp với bất kỳ giao diện người dùng nào mà bạn có thể thấy trong Windows.

Không, những gì Microsoft đã công bố ngày hôm qua là khả năng mở trang web Chat mới của Bing.com mà bạn không cần nhập thủ công "bing.com" vào thanh địa chỉ trong trình duyệt nữa. Đó thực sự là tất cả những gì trong bản cập nhật mới nhất của Windows 11 được Microsoft khoe là "tích hợp AI".

Cụ thể khi bạn nhấn vào icon Bing ChatGPT trong Windows Search, một liên kết sẽ được mở ra đưa bạn đến trình duyệt Microsoft Edge, nơi bạn có thể tiếp tục sử dụng Bing Chat nếu muốn. Windows không làm bất cứ điều gì liên quan đến AI, bởi vì Microsoft chưa thực sự thêm AI để tìm kiếm trên Windows 11 với tính năng mới nhất này.


Bing Chat trong Windows Search, khá đơn giản, là một mánh khóe quảng cáo cho công cụ tìm kiếm Bing và trình duyệt Microsoft Edge mà thôi. Đây là cách Microsoft mô tả tính năng AI mới trên thanh Taskbar, khiến nhiều người tưởng rằng Microsoft đã tích hợp thành công AI vào Windows 11:

"Hôm nay, chúng tôi thực hiện một bước quan trọng tiếp theo là bổ sung thêm khả năng đáng kinh ngạc và tính dễ sử dụng của PC Windows hơn nữa, bằng cách triển khai Windows Search kết hợp với khả năng tuyệt vời của Bing mới do AI hỗ trợ trực tiếp vào thanh Taskbar. Giúp bạn dễ dàng tìm kiếm hơn bao giờ hết."

Điều đó không có nghĩa là không có bất kỳ công nghệ AI nào được thêm vào Windows 11. Điều tôi phàn nàn là việc Microsoft đã thúc đẩy mạnh mẽ AI được thêm vào thanh Taskbar trên Windows 11. Nhưng nó không đúng sự thật. Tôi rất tức giận khi thấy Microsoft đưa ra một lời quảng cáo cực sốc dành cho một phím tắt có đường dẫn đến Bing.com là ngôi sao của bản cập nhật tính năng này. Ít nhất, Microsoft có thể đã làm cho giao diện Bing Chat hoạt động trong Windows Search để khiến nó cảm thấy được tích hợp phần nào, nhưng họ thậm chí còn không nỗ lực để làm điều đó.

 
Top Bottom