Hóa thân thành Superman, Iron Man, Wonder Woman... chỉ trong tích tắc!

HaiiDeas

Viết dạo...
Tham gia
23/4/16
Bài viết
14,115
Được thích
17,189
2947 #1

Trong thời gian gần đây, một ứng dụng có tên gọi REFACE đang khá HOT trên các mạng xã hội nhờ khả năng ghép hình khuôn mặt, cho phép người dùng biến thành bất kỳ ai mà mình muốn thông qua việc hoán đổi khuôn mặt vào ảnh động (GIF) hoặc video với mức độ chính xác cao.

Theo như thông tin chia sẻ trên trang ICT News, REFACE là tên gọi mới của ứng dụng Doublicat từng tạo nên một cơn xốt đối với cộng đồng mạng. Nhờ việc áp dụng công nghệ Deepfake AI nên việc thực hiện thao chỉnh sửa diễn ra hoàn toàn tự động, phần lớn hình ảnh ghép có mức độ chính xác cao và hiệu ứng chân thực hơn nếu so sánh cùng các ứng dụng tương tự khác.


Để sử dụng, bạn chỉ cần cung cấp ảnh chụp cá nhân (cụ thể là hình selfie) cho ứng dụng, sau đó nó sẽ tiến hành quét và phân tích các đặc điểm/chi tiết của khuôn mặt trong hình để phủ lên ảnh GIF hoặc video sẵn có. Hiện tại, nhà phát triển cung cấp khá nhiều mẫu để chúng ta sử dụng, bao gồm chủ đề về siêu anh hùng trong vũ trị DC, Marvel, các nhân vật hoặc phim do Netflix sản xuất, loạt phim Games of Thrones, Silicon Valley v.v...

Tuy nhiên, dưới sự phát triển quá nhanh chóng kết hợp cùng yêu cầu sử dụng hình ảnh cá nhân, cũng khiến nhiều người dùng cảm thấy lo ngại về tính an toàn của REFACE. Công nghệ hoán đổi khuôn mặt tiềm ẩn mối nguy hiểm lớn, ảnh hưởng trực tiếp tới quyền riêng tư, có thể trở thành nguồn tài nguyên phong phú đối với tội phạm và dễ bị lạm dụng vào các mục đích xấu như chiếm đoạt tài khoản cá nhân, dịch vụ thanh toán di động, thông tin ngân hàng (có hỗ trợ quét khuôn mặt để thanh toán) v.v...


Trong phần chính sách bảo mật nhà phát triển có đề cập đến việc dữ liệu người dùng được thu thập nhằm phục vụ cho tính năng cốt lõi của ứng dụng, nhưng không sử dụng vào bất kỳ mục đích nào khác. Các bức ảnh được giữ lại trong 24 giờ sau phiên chỉnh sửa, trước khi chúng bị xóa. Dữ liệu về đặc điểm khuôn mặt được “lưu trữ trên máy chủ trong khoảng thời gian giới hạn là 30 ngày tính từ lần sử dụng cuối cùng của người dùng".

Nếu bạn muốn trải nghiệm thử thì có thể tải về từ REFACE trên cả App Store và Play Store, nên cân nhắc trước khi sử dụng nhé!
THAM KHẢO: ICT NEWS

Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom