Hơn 3,2 tỷ người dùng Chrome trên thế giới có nguy cơ bị hacker "ghé thăm" thông qua lỗ hổng Zero Day

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
3,600
Được thích
2,405
1141 #1

Nếu bạn sử dụng trình duyệt Chrome trên PC, laptop hay smartphone của mình bạn cần chú ý những thông tin trong bài viết này. Khi mới đây, Google đã xác nhận rằng hầu như tất cả người dùng trình duyệt Chrome của công ty đều có nguy cơ bị các hacker "ghé thăm" bất cức lúc nào. Một lỗ hổng bảo mật mới đã được phát hiện khi hacker có thể lợi dụng lỗ hổng này để khiến hàng tỷ người dùng Chrome gặp rủi ro.

Cụ thể, gã khổng lồ tìm kiếm Google đã tuyên bố rằng hacker đã tìm ra cách điều khiển từ xa trình duyệt Chrome của người dùng, cho phép chúng có thể truy cập vào dữ liệu và các file cá nhân của người dùng được lưu trữ trên ổ cứng PC, laptop hay smartphone. Từ đó, hacker có thể biết được bất kỳ thông tin cá nhân nào mà người dùng đã từng đăng nhập trên Chrome, bao gồm cả tài khoản Facebook, Google thậm chí là tài khoản ngân hàng.


Lỗ hổng đó chính là Zero Day, một cái tên quá quen thuộc đối với ai yêu thích công nghệ. Đây là một lỗi hoặc sai sót trong phần mềm hoặc phần cứng có thể được hacker sử dụng để xâm nhập vào hệ thống mà người dùng không hề biết rằng họ đang bị tấn công. Google đã tiết lộ chi tiết về một cuộc tấn công của hacker đang được chuẩn bị để khai thác lỗ hổng này để tấn công người dùng Chrome. Tệ hơn nữa, cuộc tấn công đã được sử dụng để nhắm mục tiêu người dùng Windows, Mac và Linux và nó hoàn toàn không thể phát hiện được bởi phần mềm diệt virus.

Google đang giữ kín về chi tiết của các lỗ hổng nhưng cho đến nay, đây là thông tin có sẵn theo thứ tự mức độ rủi ro:
  • Cao - CVE-2022-0603
  • Cao - CVE-2022-0604
  • Cao - CVE-2022-0605
  • Cao - CVE-2022-0606
  • Cao - CVE-2022-0607
  • Cao - CVE-2022-0608
  • Cao - CV E -2022-0609
  • Trung bình - CVE-2022-0610
Google khuyến nghị người dùng Chrome nên cập nhật trình duyệt web của họ càng sớm càng tốt. Có tới 3,2 tỷ người có nguy cơ bị hack nghiêm trọng vì một lỗ hổng trong Chrome. Bạn có thể kiểm tra trên trình duyệt của mình xem bản cập nhật đã có sẵn hay chưa để bạn có thể bắt đầu tự bảo vệ mình. Khởi động lại trình duyệt Chrome của bạn ngay sau khi cập nhật để đảm bảo các thay đổi có hiệu lực. Tuy nhiên, việc phát hành các bản cập nhật vẫn đang trong giai đoạn triển khai, có nghĩa là bạn có thể dễ bị tấn công trong thời gian chờ đợi.

Tổng hợp​
Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom