HƯỚNG DẪN BUILD CẤU HÌNH PC GAMING DƯỚI 10 TRIỆU

tmdpc

New Member
Tham gia
14/8/21
Bài viết
2
Được thích
0
156 #1
Đối với mỗi game thủ hay đơn giản là những người đam mê chơi game thì việc lựa chọn cho mình cấu hinh PC Gaming phù hợp với nhu cầu và đáp ứng tốt về khả năng tài chính là vô cùng quan trọng. Bởi chính bộ máy tính chơi game này chính là người bạn đồng hành chinh chiến trong các trận đấu game gay cấn.
1. Kinh nghiệm build cấu hình PC Gaming dưới 10 triệu
Đối với kinh nghiệm những kinh nghiệm chọn mua, xây dựng cấu hình PC Gaing của các game thủ chuyên nghiệp chắc hẳn sẽ giúp bạn đọc lựa chọn được một chiếc máy tính chơi game để bàn ưng ý và trải nghiệm tốt với những tựa game mà bạn thường chơi.

1.1. Đối với việc chọn màn hình máy tính

Lựa chọn màn hình máy tính thích hợp, phù hợp với túi tiền của bạn. Đối với máy tính chơi Game thì màn hình càng to thì chơi càng phê, nhưng ngược lại hệ thống sẽ phải xử lý nhiều hơn, khung hình kém hơn. Và sau đây là một vài lưu ý cho bạn khi chọn mua màn hình.
  • Màn hình có kích thước & độ phân giải: Càng cao thì càng tốt.
  • Về độ tương phản, bạn cũng không cần quá quan tâm lắm.
  • Đối với độ tương phản tĩnh, thông số này càng cao thì càng tốt
  • Thời gian đáp ứng: Thông số này càng nhỏ thì càng tốt nhé.
  • Dải màu: Thông số này càng cao càng tốt.
  • Góc nhìn màn hình: Thông số này càng cao càng tốt.
Lời khuyên dành cho bạn nếu bạn đang có nhu cầu chuyên làm về đồ họatnữa thì mình khuyên bạn nên mua màn hình của hãng DELL, LG, Samsung vì chất lượng hình ảnh cho ra rất đẹp và chuẩn mà giá thành của chúng cũng rất phải chăng.

1.2. Đối với việc chọn Mainboard

Mainboard chính là một trong những yếu tố quan trọng trong việc xây dựng cấu hình PC Gaming dưới 10 triệu. Trên thị trường hiện nay, nếu chiến Game thì cứ main Gygabyte hoặc ASUS mà dùng thôi. Một trong những lưu ý quan trọng đó là khi bạn xây dựng cấu hình thì nên chọn main có khả năngnâng cấp về sau này. Bởi không thể nào chắc chắn được rằng bạn sẽ không có đủ tiền để mua ngay các linh kiện máy tính có cấu hình cao chính vì thế bạn hãy lựa chọn các Mainboard có khả năng nâng cấp trong tương lai nhé.
1.3. Đối với việc chọn CPU
Khi mua máy tính hay CPU rời thì cái đầu tiên bạn nghĩ đến sẽ là tốc độ xử lý của CPU là tần số xung xử lý dữ liệu. Thông số này được quảng cáo hoặc ghi trực tiếp trên sản phẩm tính bằng đơn vị Ghz. Một CPU có tốc độ nhanh hay chậm thì quy định bởi thông số Ghz phải cao hay thấp. Hơn nữa một CPU loại thấp có Ghz cao cũng không thể bằng được một CPU loại cao cấp nhưng có Ghz thấp hơn.

1.4. Đối với việc chọn RAM

Ram máy tính để chơi Game thì bạn cứ mua tầm 8 – 16 GB cho thoải mái. Một kinh nghiệm khi lên cấu hình RAM đó là bạn nên sử dụng 2 thanh RAM giống hệt nhau sẽ tốt hơn khi chạy máy tính chơi game.

1.5. Đối với việc chọn nguồn (PSU)

Nguồn máy tính luôn được anh em Gamer coi là trái tim của của một bộ máy PC Gaming. Nếu như bộ nguồn yếu hoặc chập chờn thì nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tất cả các thành phần khác trong máy tính. Thông thường với ngân sách dưới 10 triệu thì bạn nên lựa chọn mua nguồn máy tính từ 400W – 600W, ngoài ra nó cũng tùy thuộc nhiều vào các linh kiện mà bạn sử dụng lắp ráp sau này. Nếu bạn có khả năng linh động về tài chính thì cần mua các bộ nguồn có mác 80plus. Hạn chế mua các nguồn No Name, không rõ nguồn gốc.
1.6. Đối với việc chọn ổ cứng
Bạn có thể mua 2 loại, 1 ổ cứng SSD dung lượng khoảng 120 GB để chứa hệ điều hành. Và 1 ổ cứng HDD (500GB – 1TB) để lưu trữ dữ liệu. Ngoài ra bạn cũng có thể mua nguyên cái ổ cứng SSD có dung lương lớn thì không còn gì tuyệt vời hơn rồi.

1.7. Đối với việc chọn Card màn hình

Bạn cần xác định mục đích của việc xây dựng cấu hình PC Gaming, nếu bạn cần phải sử dụng các phần mềm đồ họa như Adobe, Autodesk thì bạn nên lựa chọn hãng Nvidia. Chọn Card GeFoce của NVIDIA hoặc Gigabyte: Nếu như bạn thường chơi các Game nặng.

Chọn Card Quadro của NVIDIA: Nếu như nhu cầu sử dụng máy tính của bạn là thiết kế đồ họa hay làm phim, Render Video… Nếu bạn thường xuyên Render Video thì lựa chọn card màn hình cơ bản của Gigabyte cũng sẽ là một lựa chọn sáng suất.

1.8. Đối với chọn vỏ Case

Vỏ case là yếu tố quyết định đến thẩm mỹ, đôi khi nếu bạn bị hạn chế về tài chính bạn hoàn toàn có thể cân nhắc việc lựa chọn những vỏ Case giá rẻ, bạn có thể cân nhắc những lưu ý dưới đây: Khối lượng của thùng Case càng nặng thì sẽ càng ít bị rung. Nếu vỏ csse có đế cao su sẽ giúp máy chống rung. Ngoài ra bạn cũng cần lưu tâm đến khả năng hỗ trợ VGA và tản nhiệt CPU, độ rộng khoang giấy dây (nếu có), khả năng lưu thông khí.
>> Tham khảo: PC Gaming giá dưới 10 triệu
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom