HƯỚNG DẪN CÁC BƯỚC MỞ CỬA HÀNG TẠP HÓA CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

xuantmt

Member
Tham gia
30/9/20
Bài viết
37
Được thích
0
1153 #1
Bạn muốn mở cửa hàng tạp hóa nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Bạn vẫn chưa rõ kinh doanh tạp hóa cần những gì? Hãy cùng tham khảo bài viết sau đây để có thêm nhiều các bước mở cửa hàng tạp hóa hiệu quả từ những kinh nghiệm kinh doanh tạp hóa của những người đi trước, giúp bạn kinh doanh thành công dù ở nông thôn hay thành phố.
Các bước mở cửa hàng tạp hóa chi tiết
1. Chọn mặt bằng phù hợp
Chọn địa điểm mở cửa hàng tạp hóa chiếm đến 80% sự thành công của việc kinh doanh này. Bạn nên chọn khu vực đông dân cư, nhiều người qua lại hoặc gần chợ,... Nếu thuê được mặt bằng ở đường lớn là tốt nhất, nên tránh những địa điểm dễ bị giao thông cản trở hoặc không dễ thấy.
2. Chuẩn bị các trang thiết bị, trang trí cửa hàng
Sau khi thuê mặt bằng, bạn cần trang trí cửa hàng của mình. Do bán nhiều loại hàng hóa khác nhau, các kệ đỡ giá treo phải phân loại từng loại sản phẩm, tiết kiệm diện tích và đủ không gian cho khách hàng lựa chọn sản phẩm.
3. Tìm nguồn hàng đảm bảo
Tùy vào thu nhập và chất lượng cuộc sống của người dân ở khu vực bạn mở cửa hàng để quyết định lấy nguồn hàng phù hợp. Khi nhập hàng, bạn nên lưu ý đến số lượng sao cho đủ được hưởng các khuyến mãi, chiết khấu của nhà cung cấp. Ngoài ra, bạn có thể nhập thêm các sản phẩm nước ngoài để đa dạng mẫu mã hàng hóa.
4. Xác định chi phí kinh doanh cửa hàng tạp hóa
Chi phí này bao gồm chi phí thuê mặt bằng, trang thiết bị cửa hàng máy in hóa đơn, camera giám sát, chi phí nhập hàng hóa, phí thuê nhân viên và các chi phí phần mềm quản lý bán hàng, thanh toán,...
5. Đăng ký kinh doanh
Khi bắt đầu kinh doanh bạn cần đăng ký các giấy phép kinh doanh ở Sở Đầu tư và Kế hoạch tại nơi bạn mở cửa hàng. Ngoài ra bạn còn cần phải xin thêm các giấy tờ như giấy chứng nhận phòng cháy, chữa cháy,...
6. Xây dựng quy trình quản lý bán hàng
Mặc dùng kinh doanh cửa hàng tạp hóa không phải là lớn nhưng khối lượng công việc chủ cửa hàng cần quản lý rất lớn. Ngoài số lượng hàng hóa thì còn phải đảm doanh thu, nhân viên, hàng tồn kho,... Để giải quyết các vấn đề này là chủ cửa hàng nên đầu tư phần mềm quản lý bán hàng. Phần mềm này sẽ giúp chủ cửa hàng quản lý được hàng nhập xuất, thanh toán, tính doanh thu lợi nhuận chính xác,...
Những rủi ro khi mở cửa hàng tạp hóa
Nên cảnh giác với những chiêu trò lừa đảo
Khi mới khởi nghiệp, bạn sẽ khó tránh được bị lừa trưng bày các sản phẩm giả mạo. Ví dụ như một số công ty giả mạo sản phẩm của các thương hiệu nổi tiếng như bột giặt OMO, nước rửa chén Sunlight,... đến tiếp thị và bán sản phẩm tương đương với giá của các sản phẩm chính hãng. Việc này có thể làm giảm uy tín và cạnh tranh của cửa hàng bạn, ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng sản phẩm kém chất lượng.
Nhập hàng hóa với số lượng lớn
Nhập hàng với số lượng lớn nếu không tiêu thụ nhanh chóng sẽ dẫn đến hết hạn sử dụng. Số lượng hàng hóa hết hạn không tiêu thụ được lại dẫn đến tốn diện tích hàng tồn kho. Không những làm thất thoát vốn của bạn mà còn đau đầu trong giải quyết hàng tồn kho.
Nhân viên tiếp thị bán tăng giá và cắt giảm các chương trình khuyến mãi của nhà sản xuất
Một số nhân viên tiếp thị đến cửa hàng của bạn mời chào sản phẩm với mức giá cao hơn so với mức giá quy định của công ty hoặc cắt giảm các chương trình khuyến mãi cho khách hàng nhằm ăn lời cho bản thân. Bạn nên tìm hiểu các mặt hàng trên website công ty tham khảo mức giá và các chương trình khuyến mãi. Đồng thời, bạn nên yêu cầu nhân viên tiếp thị cho xem bảng giá chính thức, xuất hóa đơn và có một đỏ của công ty.
Mất hàng tại cửa hàng
Rủi ro mất trộm hàng hóa thường đến từ khách hàng. Một số khách có hành vi ăn cắp vặt các món hàng nhỏ lẻ dẫn đến thất thoát ở cửa hàng. Bạn có thể gắn thêm camera để theo dõi hoặc lắp các gương lỗi ở góc khuất để tiện quan sát. Kiểm kê hàng hóa thường xuyên trong ngày.

Trên đây là các bước mở cửa hàng tạp hóa và những rủi ro mà bạn cần phải biết. Theo dõi thêm các bài viết để bổ sung kinh nghiệm mở cửa hàng tạp hóa cho bản thân nhé.
 

sneard

Member
Tham gia
31/12/20
Bài viết
375
Được thích
0
#2
Thank ad, sử dụng phần mềm quản lý bán hàng rất cần thiết với các cửa hàng tạp hóa hiện nay. Phần mềm có giao diện bán hàng POS, FnB đơn giản, dễ sử dụng; tính năng thống kê doanh thu, hàng tồn kho, quản lý kho hàng tự động…
Cửa hàng của mk đang dùng bên Salekit, mn nhanh tay đăng ký dùng thử để trải nghiệm MIỄN PHÍ nha
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom