[Hướng dẫn] Đưa chế độ Night Shift trên iOS 9.3 lên Mac với Flux

thuanngotau

†ђµลииq๏†ลµ™
Tham gia
10/2/14
Bài viết
3,818
Được thích
6,911
3009 #1

Với bản beta 1 của iOS 9.3 được ra mắt ngày hôm qua, Apple đã giới thiệu tính năng Night Shift, sử dụng GPS và đồng hồ trên thiết bị để tự động điều chỉnh màu sắc màn hình ấm hơn, dễ chịu hơn cho mắt khi trời tối. Apple cho rằng Night Shift sẽ giúp người dùng dễ ngủ hơn bởi màu sắc xanh sáng nhẹ thông thường phát ra từ màn hình được chứng minh là sẽ có tác động tới nhịp sinh học, làm cho cơ thể khó rơi vào trạng thái buồn ngủ hơn.

Mặc dù Apple vừa công bố tính năng này nhưng Night Shift không phải là một tính năng mới mẻ gì bởi có một ứng dụng của bên thứ ba rất phổ biến - Flux (hay f.lux) đã cung cấp tính năng tương tự trên iOS từ cuối năm ngoái nhưng không phải thông qua App Store mà là dạng side load qua Xcode để tránh vi phạm các chính sách về ứng dụng của Apple. Tuy vậy, chỉ sau một ngày, Flux đã bị gỡ bỏ khỏi website của nhà phát triển theo đề nghị từ Apple.

Flux for Mac thì vẫn còn được giữ lại và nó có tính năng hoàn toàn tương tự như Night Shift trên iOS. Flux for Mac xác định vị trí của bạn để xác định thời gian mặt trời mọc/lặn nhằm mục đích thay đổi màu sắc màn hình cho phù hợp.

Để sử dụng, trước hết bạn phải truy cập vào website của Flux. Tại đây bạn có thể download ứng dụng hoàn toàn miễn phí và tiến hành mở ứng dụng này lên tương tự như bất kỳ ứng dụng nào khác của OS X. Lần đầu tiên mở ứng dụng, Flux sẽ hỏi bạn có muốn chia sẻ thông tin vị trí hay không, điều này là rất quan trọng bởi nó cho phép ứng dụng kiểm tra được thời gian mặt trời mọc/lặn chính xác tại khu vực bạn đang sống. Nếu vì lý do nào đó, Flux không hỏi bạn về thông tin vị trí, bạn cần truy cập vào phần preferences trong ứng dụng để điều chỉnh.

Khi Flux có đầy đủ thông tin cần thiết, ứng dụng sẽ tự động điều chỉnh nhiệt độ màu màn hình. Nếu thời gian là sau hoàng hôn thì nhiệt độ màu mặc định sẽ ở giá trị 3400K nhưng bạn cũng có thể tự mình điều chỉnh được bằng việc kéo thanh trượt phía trên cùng của cửa sổ preferences.

Trong suốt thời gian ban ngày, Flux sẽ điều chỉnh màn hình Mac ở giá trị 6500K - mức thiết lập mặc định của Mac và dĩ nhiên là bạn vẫn có thể tùy chỉnh tương tự như cách ở trên. Cuối cùng, ở chế độ "bedtime", màn hình sẽ được thiết lập ở nhiệt độ màu 1900K và đây đồng nghĩa với việc máy Mac được sử dụng trong phòng tối.


Trong phần "Options" bạn sẽ thấy rất nhiều chế độ, bao gồm cả việc điều chỉnh tốc độ thay đổi giữa các chế độ của bình minh và hoàng hôn. Tại menu này, bạn có thể tùy chỉnh kéo dài các chế độ bedtime sớm hơn một giờ so với thực tế hoặc cũng có thể thiết lập nhiệt độ màu ban ngày ấm hơn tùy ý. Flux còn có chế độ cuối tuần cho phép màn hình sáng hơn trong khoảng thời gian muộn hơn vào thứ 6 và thứ 7 và kéo dài thời gian của chế độ bedtime vào mỗi buổi sáng tương ứng hôm sau.

Menu Color Effects cũng có vài lựa chọn bao gồm chế độ phòng tối (Darkroom), chế độ Movie và thiết lập tự động kích hoạt theme tối trên OS X sau hoàng hôn.

Bạn có thể download Flux for Mac miễn phí tại link phía trên. Với việc Apple công bố Night Shift cho iOS, chắc chắn sẽ có những hiệu ứng thực sự liên quan tới thói quen sinh hoạt, ngủ nghỉ của người dùng khởi nguồn từ chính màn hình thiết bị. Đối với Mac, Flux cũng sẽ được biết đến nhiều hơn và ứng dụng này thực sự đã hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình tương tự như những gì Night Shift có thể làm với iOS.

Theo 9to5mac
 
Last edited by a moderator:

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom