Hướng dẫn đặt vé tàu trực tuyến về quê đón Tết Nguyên đán 2022

Chu Hiển Đạt

Học sinh ham ăn
Tham gia
1/1/15
Bài viết
1,711
Được thích
1,743
571 #1

Trước tình hình dịch bệnh phức tạp, thay vì ra ga để mua trực tiếp thì bạn đọc cũng có thể tham khảo những cách sau để đặt mua và thanh toán vé tàu Tết qua mạng nhé.

Trang web, ứng dụng của ngành Đường sắt

Hiện nay, ngành Đường sắt Việt Nam đang triển khai bán vé tàu trực tuyến tại hai địa chỉ web

Ngoài ra, ứng dụng Vé tàu với tính năng tương tự cũng được phát hành trên hai chợ ứng dụng
Các nền tảng đặt vé trực tuyến của ngành đường sắt cung cấp giải pháp thanh toán qua các cổng thanh toán Payoo (chỉ có trên website), Ngân Lượng, Napas, VNPay và hình thức trả sau. Trong các hình thức này, mình thường xuyên chọn cổng thanh toán VNPay vì các thủ tục thanh toán qua thẻ quốc tế Visa rất nhanh, gọn.

Riêng đối với hình thức trả sau, hành khách phải đặt trước tối thiểu 03 ngày kể từ khi tàu xuất phát và phải thanh toán trong vòng 12h kể từ khi đặt vé qua các phương thức: thanh toán tại các nhà ga, các đại lý vé tàu hỏa chính thức của Đường sắt Việt Nam, các địa chỉ thanh toán tại ngân hàng VIB, các địa chỉ thanh toán tại bưu điện, điểm thanh toán gần nhà qua Payoo (các cửa hàng tiện lợi như WinMart, Circle K,…), qua Internet Banking, hoặc ứng dụng MoMo.

Các ứng dụng ngân hàng, ví điện tử

Nhiều ngân hàng, ví điện tử đã tích hợp sẵn tiện ích mua vé tàu ngay trên ứng dụng, thậm chí đi kèm với một số chính sách ưu đãi (giảm giá, tích điểm,…). Các ngân hàng tích hợp tiện ích mua vé tàu ngay trên ứng dụng bao gồm: Agribank, BIDV, Vietcombank, Sacombank, VietinBank, HDBank, ABBank, VietBank, SCB, BIDC, Eximbank, OCB, Kienlongbank, Saigonbank và VietABank.

Bên cạnh đó, một số ví điện tử cũng tích hợp tiện ích này, có thể kể đến như MoMo, VNPay và VIMO.

  • MoMo tích hợp tiện ích mua vé tàu


 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom