Hướng Dẫn Bán Hàng Trên TiKToK Shop Nổ Đơn Vèo Vèo

Tham gia
25/5/19
Bài viết
308
Được thích
0
274 #1
Cẩm nang hướng dẫn bán hàng trên Tik Tok Shop là thứ mà nhiều người muốn kinh doanh online cần lúc này. Chỉ cần có tài khoản tiktok cùng chiến lược marketing, các video tiktok thu hút là bạn có thể tiếp cận với lượng lớn khách mua hàng online.

Tik Tok là gì? Kinh doanh bán hàng trên Tik tok có tốt không?
Tik Tok – Douyin là ứng dụng truyền thông xã hội do công ty công nghệ ByteDance phát triển và ra mắt vào tháng 9/2016, dựa trên ứng dụng video ngắn tập trung vào việc chia sẻ ý tưởng, kiến thức và những khoảnh khắc quý giá trong cuộc sống.

Nhanh chóng chiếm được cảm tình của giới trẻ, TikTok được biết đến là mạng xã hội được tải xuống nhiều nhất trong năm 2018, vượt qua cả Instagram, ứng dụng có tốc độ phát triển nhanh nhất tại thời điểm đó.

TikTok được kỳ vọng sẽ trở thành mạng xã hội khổng lồ sánh ngang với Facebook, và được kỳ vọng là thị trường tiềm năng cho những người yêu thích sự sáng tạo và công nghệ. Đây cũng là một công việc trực tuyến dành cho sinh viên, những người đang còn đi học và mong muốn tăng thu nhập và kiếm thêm.

>>> Các bạn có thể tham khảo thêm những thông tin hứu ích về livestream bán hàng tại https://nuu.edu.vn/khoa-hoc-quang-cao-va-livestream-tiktok/

Đặc điểm của TikTok Shop Việt Nam
Ưu điểm

Tik Tok nhanh chóng được phủ rộng trên toàn cầu và trở thành đối thử của các ông lớn, bà lớn trong ngành thương mại bởi:

  • Đối tượng sử dụng chủ yếu của tik tok là trẻ tuổi hoặc trưởng thành
  • Khả năng bùng nổ, lan rộng nhanh chóng tập trung vào đối tượng phân phối xác nhận
  • Tỷ lệ chuyển đổi cao nhờ các video ngắn đem lại nhiều cảm xúc cho người dùng
Nhược Điểm
Tất cả mọi thứ tồn tại đều có nhược điểm và Tik Tok cũng vậy. Bên cạnh những lợi ích, những ưu điểm nổi bật mà nó đem lại thì vẫn còn một vài điều cần lưu ý:

  • Tik Tok là thị trường mới
  • Chuyển đổi không từ nhu cầu thực sự
  • Hết traffic nghĩa là đơn hàng mới cũng hết
  • Gặp khó khăn khi trao đổi với khách hàng
Vì sao nhu cầu sử dụng Tik Tok tăng nhanh chóng?


Với hơn 500 triệu người dùng trên khắp thế giới và khoảng 1 triệu lượt xem hàng ngày, các video bán hàng trên Tik Tok chắc chắn sẽ thu hút rất nhiều người xem tiềm năng và việc của bạn là biến họ thành khách hàng của mình.

Bán hàng thông qua video sáng tạo
Dựa trên nền tảng công nghệ di động, TikTok cung cấp cho người dùng các hiệu ứng và công cụ giúp người dùng dễ dàng tạo ra những video ấn tượng và phát huy hết khả năng sáng tạo, đây là một cách bán hàng hiệu quả trên Tik Tok. Kết quả có ngay trên điện thoại của bạn.

Khả năng tạo – sử dụng hiệu ứng thần tốc
Các video trên TikTok đã rất nổi tiếng trong khoảng thời gian vừa qua, một số video đã trở thành video hiện tượng và được người dùng chia sẻ nhiệt tình. Không chỉ chia sẻ được trên tài khoản TikTok, bạn còn có thể chia sẻ video của mình lên các kênh khác như: Facebook, Youtube,… Đây sẽ là công cụ tốt nhất để Viral lan tỏa đến cộng đồng.

Nên chọn mặt hàng nào để bán trên TikTok
Nếu bạn là người chơi TikTok thì cũng biết người dùng Tik Tok đa phần ở độ tuổi từ 14 đến 27 nên sản phẩm bạn bán nên hướng đến đối tượng là giới trẻ nên rất thu hút.

Sản phẩm dễ kinh doanh: mặt hàng thời trang nhưng phải hợp thời trang, quần áo bán online, mỹ phẩm bán online, phụ kiện, đồ handmade, thực phẩm, …

Quảng bá thương hiệu: quảng bá thương hiệu quần áo, thương hiệu mỹ phẩm, thương hiệu về du lịch, cộng đồng, …
 
Top Bottom