Hướng dẫn bạn đọc hạ cấp từ iOS 17 xuống iOS 16.6.1 mà không mất dữ liệu trên iPhone của mình

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
3,901
Được thích
2,435
1364 #1

iOS 17 đã được phát hành cho tất cả các mẫu iPhone tương thích và đi kèm với những thay đổi lớn trên toàn nền tảng. Nếu bạn đang gặp sự cố với iOS 17 hoặc đang cảm thấy iPhone mình bị chậm đi, giảm hiệu năng và Pin sau khi nâng cấp lên iOS 17 thì bạn hoàn toàn có thể hạ cấp về iOS 16.6.1 mà không mất dữ liệu.

Trước đây, chúng ta đã thấy các bản phát hành iOS đầu tiên chứa đầy lỗi và sự cố, đây là một điều hiển nhiên khi hệ điều hành mới không thể toàn vẹn được mà cần Apple sửa lỗi sau các bản cập nhật sau đó. Chẳng hạn, sau khi cập nhật lên phiên bản iOS mới, bạn có thể gặp sự cố với mạng, Bluetooth và các sự cố khác. Ngoài ra, iOS 17 cũng có thể khiến iPhone của bạn giật lag hơn.

Điểm hay là bạn có thể hạ cấp xuống iOS bản ổn định trước đó và đợi cho đến khi Apple giải quyết tất cả các vấn đề. Nếu bạn gặp sự cố với iOS 17, hãy xem cách hạ cấp xuống iOS 16 ở dưới đây. Để hạ cấp từ iOS 17 xuống iOS 16, chỉ cần làm theo hướng dẫn từng bước. Xin lưu ý rằng quy trình này tương tự đối với iPad, cho phép bạn hạ cấp từ iPadOS 17 xuống iPadOS 16.

Hướng dẫn hạ cấp từ iOS 17 xuống iOS 16 nếu bạn gặp sự cố trên iPhone của mình

Đầu tiên bạn cần phải backup dữ liệu của mình để tránh mất dữ liệu sau khi hạ cấp. Bạn hoàn toàn có thể backup dữ liệu lên iCloud nếu còn dung lượng hoặc backup vào máy tính của mình thông qua iTunes. Để backup dữ liệu lên iCloud bạn vào Settings > chọn tài khoản Apple của bạn > iCloud > iCloud Backup > chọn Back Up Now.


Tiếp theo bạn cần chuẩn bị một chiếc PC đã tải xuống iTunes. Cắm iPhone của bạn vào máy tính cho đến khi iTunes nhận ra iPhone của bạn. Tại đây bạn có thể backup dữ liệu của mình thông qua iTunes.


Bây giờ bạn cần chuyển iPhone của bạn sang chế độ Recovery Mode bằng cách bấm nút tăng âm lượng > giảm âm lượng và giữ nút nguồn iPhone cho đến khi iPhone khởi động lại và vào đến chế độ Recovery Mode


Trên iTunes > bạn bấm vào nút Restore and Update > Next > Agree và đợi cho iTunes tự động tải về bản cập nhật iOS 16 mới nhất rồi tự động restore lại iPhone cho bạn.


Sau khi iPhone quay trở lại iOS 16 thành công > bạn hãy thiết lập iPhone như bình thường. Ở màn hình Apps & Data > bạn chọn Restore from iCloud nếu bạn đã backup dữ liệu của mình lên iCloud hoặc chọn Restore from Mac or PC nếu bạn đã backup dữ liệu của mình lên máy tính.


Bạn đọc quan tâm có thể xem chi tiết video hướng dẫn của YouTuber zollotech:Chúc bạn thành công!

Tham khảo zollotech

Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom