Hướng dẫn bạn 5 cách khắc phục sự cố tự động mất kết nối Wi-Fi, internet trên Windows 11

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
2,807
Được thích
2,344
2467 #1

Kết nối internet nhanh, mượt mà và ổn định sẽ là điều cần thiết để giúp bạn thành công trong cuộc sống, làm việc, học tập, giải trí và cả chơi game nữa. Và thật tệ khi kết nối internet trên PC, laptop của bạn luôn chập chờn, không ổn định mặc dù bạn đã kiểm tra Modem Wi-Fi nhiều lần. Có nhiều lý do khác nhau khiến những vấn đề như vậy có thể xảy ra và bạn có thể thử nhiều cách khác nhau để giải quyết chúng. Trong bài viết hôm nay, TECHRUM sẽ chia sẻ bạn 5 cách khác nhau để sửa lỗi Wi-Fi tự ngắt kết nối trên của Windows 11.

Cách 1: Thay đổi loại cấu hình mạng

B1: Nhấn vào icon Wi-Fi trên thanh Taskbar (hoặc sử dụng phím tắt Win + A để mở Action Center)


B2: Nhấp vào icon Wi-Fi > chuột phải vào mạng Wi-Fi mà bạn đang kết nối chọn Properties. Bạn cũng có thể chọn icon Properties nhỏ góc trên cùng bên phải nếu nó có sẵn.


B3: Ở mục Network Profile trong Pensieve properties > bạn chọn Private và thử lại xem kết nối Wi-Fi còn chập chờn nữa hay không.


Cách 2: Cập nhật Driver card Wi-Fi

Hầu hết các driver trên Windows 11 đều được cập nhật tự động. Tuy nhiên, đôi khi có thể có sự cố trong quá trình cập nhật, bạn có thể cập nhật driver card Wi-Fi theo cách thủ công.

B1: Chuột trái vào Start Menu trên thanh Taskbar > chọn Device Manager


B2: Chọn Network adapters > chuột phải vào card Wi-Fi trên PC, laptop của bạn và chọn Update Driver. Windows 11 sẽ tự động tìm và cập nhật driver card Wi-Fi cho bạn, sau đó bạn thử lại xem đã khắc phục được sự cố hay chưa.


B3: Nếu chưa bạn có thể làm như sau. Vẫn ở trong Device Manager > chuột phải vào card Wi-Fi trên PC, laptop của bạn và chọn Power Management và bỏ chọn Allow the computer to turn off this device to save power. Sau đó, nhấn OK.


Cách 3: Khởi động lại WLAN Auto-Config service

WLAN Auto-Config service giúp Windows 11 kết nối bạn với mạng ưa thích của bạn. Tuy nhiên, nếu service này bị tắt, bạn có thể phải kết nối thiết bị của mình với mạng theo cách thủ công. Bạn nên điều chỉnh service này để đảm bảo rằng Windows 11 sẽ luôn tự động kết nối tới điểm Wi-Fi gần nhất.

B1: Nhấn tổ hợp phím Win + R để cửa sổ Run > gõ services.msc và nhấn Enter


B2: Kéo xuống tìm WLAN Auto-Config và nhấp đúp vào service


B3: Ở mục Startup type > bạn chọn Automatic > nhấn OK và thử lại xem kết nối Wi-Fi còn chập chờn nữa hay không.


Cách 4: Khắc phục sự cố tự động ngắt kết nối Wi-Fi bằng cách thay đổi DNS

Đôi khi, việc thay đổi DNS của bạn có thể giải quyết các sự cố kết nối Wi-Fi.

B1: Mở ứng dụng Settings bằng phím tắt Win + I. Chọn mục Network & Internet > Advanced network settings.


B2: Kéo xuống chọn More network adapter options.


B3: Chuột phải vào mạng Wi-Fi > chọn Properties.


B4: Bấm đúp vào Internet Protocol Version 4


B5: Click chọn vào Use the following DNS server addresses. Ở phần Preferred DNS server bạn gõ vào là 8.8.8.8Alternate DNS server8.8.4.4 > cuối cùng là chọn OK.


Cách 5: Sử dụng Troubleshoot của Windows 11

B1: Mở ứng dụng Settings bằng phím tắt Win + I. Chọn System > Troubleshoot


B2:
Chọn Other trouble-shooters


B3: Ở mục Internet Connections > chọn RUN và để cho Windows 11 tự động phát hiện và sửa lỗi Wi-Fi trên PC, laptop của bạn.


Nếu không có cách nào trong bài viết này hoạt động, có khả năng xảy ra sự cố nào đó từ phía nhà cung cấp dịch vụ internet hoặc phần cứng. Bạn hãy kiểm tra lại Modem Wi-Fi hoặc gọi đến tổng đài nhà cung cấp dịch vụ internet để được hỗ trợ.

Chúc bạn thành công!
Theo Wccftech
Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom