Hướng dẫn bạn "Bypass" TPM 2.0 để cài đặt Windows 11 chính thức trên PC, laptop cũ

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,182
Được thích
2,473
7402 #1

Trong bài viết trước, TECHRUM đã hướng dẫn bạn đọc cách nâng cấp lên phiên bản Windows 11 chính thức được Microsoft phát hành vào ngày hôm qua, 5 tháng 10. Tuy nhiên, rất nhiều bạn đọc đã phản ánh rằng PC, laptop của mình không thể cài đặt Windows 11 do cấu hình không đủ yêu cầu tối thiểu mà Microsoft đưa ra. Ngay sau bước chọn phiên bản Windows 11, nhiều bạn không thể tiếp tục cài bởi thông báo "This PC can't run Windows 11".

Lý do đơn giản mà bạn đọc nhận được thông báo "This PC can't run Windows 11" nâng cấp lên Windows 11 đó chính là PC, laptop của bạn không đạt yêu cầu cấu hình mà Microsoft đề ra. PC, laptop của bạn phải trang bị CPU Intel Gen 8 và AMD Zen 2 trở lên cũng như trang bị chip bảo mật TPM 2.0.

Trong bài viết này TECHRUM sẽ hướng dẫn bạn tạo file ISO hoặc cài đặt trực tiếp Windows 11 mà không bị cảnh báo "This PC can't run Windows 11" nữa bằng cách sử dụng Universal MediaCreationTool, một trình cài đặt Windows mã nguồn mở của lập trình viên AveYo. Cho dù bạn PC, laptop của bạn không có TPM 2.0 hay CPU đời cao, bạn có thể làm theo hướng dẫn mà TECHRUM chia sẻ dưới đây để nâng cấp lên Windows 11.

Hướng dẫn tạo file ISO hoặc cài đặt trực tiếp Windows 11 trên PC không có TPM 2.0

B1: Truy cập vào trang dưới đây, chọn Download ZIP để tải xuống trình cài đặt Universal MediaCreationTool hoàn toàn miễn phí.

B2: Sau khi tải xuống, bạn giải nén file ra.


B3: Mở file vừa giải nén > chọn MediaCreationTool.bat


B4: Một cửa sổ mở ra, yêu cầu bạn chọn các phiên bản của Windows, bạn chọn 11 ở dưới cùng


B5: Chọn Auto Setup để cài đặt trực tiếp Windows 11, chọn Create ISO để tạo file cài đặt Windows 11.ISO và Create USB để tạo USB cài đặt Windows 11.


B6: Sau khi chọn xong, bạn chỉ cần chờ MediaCreationTool tự động tải xuống Windows 11 đã bypass TPM 2.0 sẵn. Công việc của bạn sau đó là cài đặt Windows 11 như bình thường. Xem chi tiết cách cài đặt tại:

Vì file Windows 11.ISO được "giả dạng" bằng file Windows 10.ISO để vượt qua hệ thống kiểm tra TPM 2.0 cho nên bạn sẽ thấy MediaCreationTool tải xuống file Windows 10.ISO.

Chúc bạn thành công!
TECHRUM.VN
Xem thêm:
 
Sửa lần cuối:

nguyenmanh287

Well-Known Member
Tham gia
20/2/14
Bài viết
1,035
Được thích
360
#2
Mình không thấy MediaCreationTool xuất hiện và tải cái gì cả admin ơi.hay phải tự bất MediaCreationTool lên để tải bác?
 

sinhphamkhac

New Member
Tham gia
7/10/21
Bài viết
1
Được thích
0
#5
Chọn auto Setup rồi có phải làm gì nữa không ad ơi, hay nó tựu động cài vậy?
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Không có thành viên trực tuyến lúc này

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom