Hướng dẫn bạn cách trải nghiệm sớm trợ lý ảo Windows Copilot trên Windows 11

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
3,896
Được thích
2,433
687 #1

Sau nhiều quảng cáo rầm rộ, Microsoft đã tung ra bản Preview Build đầu tiên của Windows Copilot trong Windows 11 nhánh Dev với Build 23493. Tính năng Windows Copilot được cho là mang lại trải nghiệm AI tích hợp vào trong Windows 11. Bạn chỉ cần trò chuyện với Copilot bằng ngôn ngữ tự nhiên để thay đổi cài đặt, nhận trợ giúp và tương tác với PC của mình. Nếu bạn muốn trải nghiệm Windows Copilot trên PC của mình, hãy làm theo hướng dẫn bên dưới của TECHRUM.

Những yêu cầu trước khi sử dụng Windows Copilot

Trước tiên, PC của bạn cần được đăng ký chương trình Windows 11 Insider program nhánh Dev. Tính năng Windows Copilot khả dụng trên bản Build 23493 (hoặc mới hơn) . Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn đã cập nhật hệ thống của mình lên bản dựng Dev mới nhất.


Bạn nên cài đặt Microsoft Edge phiên bản 115 trên PC của mình. Bản Build 23493 tự động cài đặt phiên bản Beta của Edge (phiên bản 115), vì vậy bạn không phải cài đặt thủ công. Tuy nhiên, nếu Copilot không xuất hiện trên PC của bạn, hãy đảm bạo bạn cài đặt Edge từ kênh Beta hoặc Dev từ liên kết tại đây.


Windows Copilot không được bật theo mặc định cho tất cả người dùng và chỉ một số ít được bật tính năng này ngay lập tức. Vì vậy, bạn có thể sẽ cần ViVeTool để kích hoạt tính năng . Bạn có thể tải xuống ViVeTool từ đây .


Kiểm tra xem Windows Copilot đã được bật trên Windows 11 chưa

1. Nếu bạn đã cập nhật PC của mình lên Windows 11 Dev Build mới nhất (23493 trở lên). Bây giờ, trước tiên hãy kiểm tra xem Windows Copilot đã được bật trên thanh Taskbar hay không. Nếu được bật, bạn sẽ tìm thấy icon Copilot trên thanh Taskbar.


2. Nếu không, hãy nhấp chuột phải vào thanh Taskbar, chọn “Taskbar settings.”


3. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy tùy chọn bật Copilot (preview) . Kích hoạt nó. Nếu Copilot vẫn không xuất hiện, hãy chuyển sang phần tiếp theo để buộc bật Copilot trên Windows 11.


Cách buộc kích hoạt Windows Copilot trên Windows 11

Như đã đề cập ở trên, không phải tất cả người dùng Windows 11 đều được bật Copilot trên bản dựng Dev mới nhất. Trong trường hợp đó, bạn cần sử dụng ViVeTool để kích hoạt nó. Đây là cách để kích hoạt Windows Copilot.

1. Trước tiên, hãy tiếp tục và giải nén ViVeTool vào một folder.


2. Sau đó, nhấp chuột phải vào thư mục đã giải nén và chọn “Copy as path”.


3. Tiếp theo, mở Command Prompt hoặc Windows Terminal với quyền Administrator. Bạn có thể tìm kiếm “cmd” hoặc “terminal” trong Windows Search, nhấp chuột phải vào nó và chọn “Run as administrator”.


4. Nhập lệnh cd và dán đường dẫn mà bạn đã copy vào. Hãy nhớ rằng đường dẫn file sẽ khác đối với PC của bạn.

Code:
cd "C:\Users\mearj\Downloads\ViVeTool-v0.3.3"

5. Khi bạn đang ở trong folder chứa ViVeTool, hãy chạy lần lượt các lệnh bên dưới .

Code:
vivetool / enable /id:44774629
vivetool /enable /id:44850061 vivetool /enable /id:44776738
vivetool /enable /id:42105254
vivetool /enable /id:41655236

6. Khởi động lại PC của bạn sau khi chạy các lệnh được liệt kê ở trên.

7. Cuối cùng, Windows Copilot sẽ được bật trên PC chạy Windows 11 của bạn. Kiểm tra thanh Taskbar.

Chúc bạn thành công!

Theo Beebom
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom