Hướng dẫn bạn cách xóa malware đã "xâm chiếm" trình duyệt Chrome của bạn

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
2,724
Được thích
2,334
1988 #1

Trong những năm gần đây, malware hay phần mềm độc hại đang trở thành mối nguy hại lớn nhất của internet khi theo báo cáo của Microsoft thống kê rằng trung bình, cứ 14 lượt tải xuống thì có 1 lượt tải xuống được xác nhận là có chứa malware được hacker cài vào nhằm đánh cắp dữ liệu thông tin. Sau khi có được thông tin như tài khoản ngân hàng, hacker có thể dễ dàng chiếm đoạt tiền của người dùng.

Có nhiều loại malware khác nhau, mỗi loại đều có cơ chế hoạt động và tồn tại riêng để ảnh hưởng đến nạn nhân và phương tiện lây truyền. Nói chung, malware thường được phân phối theo đường link hoặc file tải xuống mà người dùng không biết. Một số được gửi qua email, các link dường như vô hại trên mạng xã hội, nền tảng nhắn tin hoặc qua tin nhắn văn bản. Hôm nay, TECHRUM sẽ chia sẻ cho bạn một cách nhanh chóng và đơn giản để xóa malware khỏi PC của mình bằng cách sử dụng Chrome và extension Guardio.

Hướng dẫn phát hiện malware đã xâm chiếm Chrome của bạn

Nếu bạn gặp một số sự cố này với Chrome, rất có thể PC của bạn đã nhiễm malware hoặc virus:
  • Quảng cáo pop-up hiện ra khắp nơi
  • Trang chủ Chrome hoặc công cụ tìm kiếm của bạn tiếp tục thay đổi mà không có sự cho phép của bạn
  • Các extension lạ được tự đông bổ sung vào thanh công cụ trên Chrome của bạn ngay cả sau khi bạn gỡ cài đặt chúng
  • Chrome tự động chuyển hướng đến các trang hoặc quảng cáo lạ
Hướng dẫn xóa malware trên Chrome

1. Cài đặt extension bảo vệ trình duyệt

Cài đặt công cụ bảo vệ trình duyệt Guardio để thêm một lớp bảo mật bổ sung và đảm bảo thiết bị của bạn được bảo vệ đầy đủ. Guardio là một extension chống malware hữu hiệu mà bạn có thể tìm thấy, nó còn có khả năng loại bỏ malware hiện có khỏi trình duyệt của bạn và ngăn chặn sự lây nhiễm malware mới. Nó thực hiện điều này bằng cách chặn các trang web độc hại, extension không rõ nguồn gốc và nhà cung cấp quảng cáo đang cố gắng phát tán malware vào PC của bạn.


Bạn đọc quan tâm có thể truy cập vào đường link mà TECHRUM để dưới đây để thêm extension Guardio vào Chrome. Sau đó tạo một tài khoản, bạn có thể sử dụng địa chỉ email và mật khẩu hoặc bạn có thể sử dụng Facebook hoặc Google để quá trình đăng ký nhanh hơn.Cấp quyền để chặn quảng báo pop-up bằng cách nhấn nút “Allow”.

2. Đặt lại cài đặt trình duyệt của bạn

Đôi khi, malware hay đổi cài đặt trình duyệt của bạn để chuyển hướng tìm kiếm của bạn đến một công cụ tìm kiếm khác, sử dụng các liên kết liên kết, v.v. Để đảm bảo rằng bạn đã tắt các extension có thể gây ra sự cố, hãy đặt lại cài đặt trình duyệt của bạn. Đây là cách để làm điều đó.

B1: Chọn dấu ba chấm phía trên bên phải của trình duyệt > chọn Settings

B2: Ké xuống chọn Advanced > Reset and clean up > Restore settings to their original defaults.


B3: Một thông báo hiện ra sẽ xuất hiện, chọn Reset settings để xác nhận

Theo Gizchina
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom