Hướng dẫn bạn kiểm tra PC của mình có hỗ trợ cập nhật Windows 11 24H2 mới nhất không?

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,461
Được thích
2,518
1236 #1

Các bản Preview Build gần đây của Windows 11 được cho là bắt buộc phải có tập lệnh POPCNT, khiến các mẫu CPU cũ không có khả năng chạy Windows 11 version 24H2 được nữa. Nếu bạn có một chiếc PC cũ, không được hỗ trợ chạy Windows 11 và dự định nâng cấp lên phiên bản 24H2 thì đây là cách kiểm tra xem PC của bạn có đáp ứng được những yêu cầu cần thiết của Windows 11 24H2 hay không.

Lưu ý rằng việc chạy hệ điều hành hiện đại trên CPU 15 năm tuổi rất có thể sẽ mang lại trải nghiệm không mấy hài lòng. Rất tiếc, Microsoft đã xem xét các chip phát hành năm 2017 không được hỗ trợ kể từ cuối năm 2021. Nhưng nhiều người vẫn có cách để chạy Windows 11 trên PC của mình.

Theo đó, PC của bạn cần được trang bị CPU hỗ trợ SSE4.2 trên Intel (Intel Core I thế hệ đầu tiên và mới hơn) và SSE4A trên AMD (Phenom thế hệ đầu tiên và mới hơn). Nếu bạn không biết cách kiểm tra thông tin đó, hãy tiếp tục đọc hướng dẫn này.

Cách 1: CPU-Z


Tải xuống CPU-Z từ trang web chính thức , chạy nó và ở mục CPU, bạn kiểm tra xem CPU của mình có SSE4A nếu bạn đang dùng CPU của AMD và SSE4.2 nếu bạn đang dùng CPU của Intel

Cách 2: Kiểm tra trên trang web chính thức

Nếu bạn đang sử dụng CPU Intel, hay truy cập trang web này và tìm kiếm CPU của bạn. Kéo xuống phần "Instruction Set Extension" và đảm bảo rằng nó có hỗ trợ SSE4.2.


AMD không có một trang duy nhất để bạn có thể tìm thấy thông số kỹ thuật của mọi con chip mà công ty từng phát hành. Do đó, hãy sử dụng các trang web của bên thứ ba để theo dõi CPU, như TechPowerUP

Cách 3: Sử dụng phần mềm của bên thứ ba


Những người đam mê đã tạo ra các ứng dụng có thể cho phép bạn chạy kiểm tra và xem máy tính của bạn còn thiếu thông số kỹ thuật nào. Phần mềm mã nguồn mở này có cái tên dí dỏm là WhyNotWinAI, có thể cho bạn biết liệu chip của bạn có hỗ trợ lệnh POPCNT hay không. Bạn có thể tải xuống miễn phí từ GitHub . Tìm dòng "CPU supports POPCNT instruction".

Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom