Hướng dẫn bạn sử dụng thành thạo giao diện và những tính năng mới của Safari trên iOS 15

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
1,399
Được thích
1,751
1666 #1

Trong sự kiện WWDC 2021, Apple đã giới thiệu những chỉnh sửa lớn cho các ứng dụng hệ thống của mình trên iOS 15 như Maps, FaceTimes, v.v.....Một trong những thay đổi lớn đến với iOS 15 chính là Safari được thiết kế lại hoàn toàn. Phiên bản mới của trình duyệt Apple sẽ giúp bạn dễ dàng sử dụng hơn bằng một tay khi nó chuyển thanh URL / tab xuống dưới cùng, giới thiệu tính năng Tab Groups và nhiều hơn nữa. Trong bài viết này, hãy cùng TECHRUM tìm hiểu cách sử dụng Safari mới trong iOS 15.


Apple đã tuyên bố tại sự kiện WWDC 2021 năm nay rằng Safari là "trình duyệt nhanh nhất thế giới" khi có hàng triệu người sử dụng nó hàng tháng. Nhờ những tính năng mới được bổ sung vào iOS 15, iPadOS 15 và macOS Monterey, Apple cho biết sẽ giúp trải nghiệm sử dụng Safari của người dùng được nâng lên một tầng cao mới khi giờ đây Safari trên iOS 15 có thanh URL / tab cực kỳ dễ dàng điều khiển và tiếp cận bằng một tay.

Khi bạn nâng cấp iPhone của mình lên iOS 15, chắc chắn bạn sẽ phải cần một thời gian để làm quen với giao diện mới của Safari. Để giúp bạn đỡ bỡ ngỡ và nhanh chóng sử dụng thành thạo Safari mới, bài viết này của TECHRUM sẽ hướng dẫn bạn làm quen với giao diện mới trên Safari.

Bố cục và thanh URL / tab mới
 • Khi cập nhật iOS 15 xong và mở Safari lên, bạn sẽ ngay lập tức nhận thấy thanh URL / tìm kiếm / tab mới ở cuối Safari thay vì ở bên trên như trước.
 • Các nút chuyển trang trước / sau nằm ở bên trái URL giúp bạn dễ dàng chuyển hơn.
 • Khi bạn vuốt để đọc nội dung, thanh Tab Bar sẽ thu nhỏ một cách mượt mà xuống dưới cùng của Safari.
 • Vuốt ngược lên hoặc chạm vào thanh Tab Bar bạn sẽ có thể truy cập được vào cửa sổ lựa chọn tab
 • Kéo xuống từ đầu trang web để tải lại trang.
 • Để điều hướng đến một trang web khác hoặc bắt đầu một tìm kiếm mới, hãy nhấn vào thanh URL của trang web. Sau đó thanh URL/tìm kiếm sẽ chuyển lên đầu Safari với bàn phím xuất hiện bên dưới.
 • Nhấn vào biểu tượng ba chấm để truy cập vào các tùy chọn khác như Reader View, Read Later, Add Bookmark, Request Desktop Site và nhiều hơn thế nữa.

Vuốt giữa các tab trong Safari
 • Giống như cử chỉ vuốt trên iPhone để thoát ra màn hình chính và đa nhiệm, giờ đây bạn có thể vuốt thanh Tab Bar sang bên trái hoặc phải để chuyển giữa các tab một cách liền mạch
 • Nếu bạn chỉ mở một trang Safari và vuốt từ phải sang trái trên thanh Tab Bar để mở ra trang mới.

Tab, Tab Groups và duyệt web ẩn danh
 • Mở lựa chọn các tab bằng cách chạm vào biểu tượng hình vuông kép hoặc chỉ cần vuốt thanh Tab Bar lên
 • Bạn có thể tìm kiếm các tab đang mở bằng thanh tìm kiếm trên cùng, nhấn giữ nút + và sau đó kéo các tab để sắp xếp lại chúng
 • Để nhóm các tab lại với nhau bằng tính năng Tab Groups mới, hay nhấn vào nút hiện số lượng tab ở giữa dưới cùng của màn hình. Chọn New Empty Tab Group hoặc New Tab Group from X Tabs và đặt tên để tạo nhóm tab. Tại đây bạn cũng có thể chọn Private để duyệt web ở chế độ ẩn danh.

Bookmarks, History, Reading List và tùy chỉnh tab mới
 • Để truy cập Bookmarks, History, và Reading List của bạn, hãy mở một trang Safari mới và nhấn vào biểu tượng quyển sách ở góc trên cùng bên trái
 • Để tùy chỉnh tab mới theo ý thích mỗi khi bạn mở Safari lên, chọn Edit. Tại đây, bạn có thể sắp xếp lại thứ tự các phần, bật / tắt chúng.
 • Và một tùy chọn thú vị là khả năng đặt hình nền cho tab mới với iOS 15 (từng xuất hiện lần đầu tiên trên macOS Big Sur)

Hiện tại, bản beta đầu tiên của iOS 15 đã có sẵn dưới dạng thử nghiệm nội bộ dành cho các nhà phát triển và sẽ có sẵn dưới dạng thử nghiệm công khai vào tháng 7. Tuy nhiên, nếu vẫn muốn trải nghiệm trước thì bạn tham khảo qua bài hướng dẫn sau 'Apple phát hành iOS 15 và iPadOS 15 beta 1 dành cho các nhà phát triển, đây là cách để bạn cập nhật trước [WWDC21]', đừng quên xem thiết bị của mình có tương thích hay không tại đây.

Theo 9to5mac
Xem thêm:
 
Last edited by a moderator:

Theo dõi Youtube

MSI Pulse GL66

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom