Hướng dẫn bạn thêm các Widget đẹp mắt lên trên màn hình desktop của Windows 11

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,161
Được thích
2,470
5051 #1

Một trong những tính năng mới của Windows 11 đó chính là Windows Widget, giúp người dùng thêm vào các widget để hiển thị các loại thông tin khác nhau ví dụ như thời tiết, tin tức, bóng đá, v.v...Mặc dù Windows Widget có nhiều widget khác nhau để người dùng sử dụng, tuy nhiên chúng lại được gom vào một cửa sổ duy nhất, điều đó khiến người dùng phải mở Windows Widget lên thì mới có thể xem được các widget.

May mắn thay, một ứng dụng có tên BeWidgets sẽ giúp người dùng Windows 11 giải quyết vấn đề này khi cho phép người dùng có thể thêm các widget khác nhau ngay trên màn hình desktop thay vì bị gộp lại trong Windows Widget. Ứng dụng hiện có các tùy chọn như thêm widget hiện thì thời gian, ngày tháng, hình ảnh, tài chính, thời tiết và shortcut các ứng dụng mà người dùng hay sử dụng.


Việc đưa widget lên màn hình desktop không phải là mới khi tính năng này từng có trên Windows 7 tuy nhiên đã bị Microsoft loại bỏ đi trên các phiên bản Windows sau đó. BeWidgets được thiết kế để phù hợp hơn với giao diện mới của Windows 11 như phông chữ, bố cục và các yếu tố khác nhau để phù hợp với hệ điều hành mới của Microsoft.

Mỗi widget có sẵn trong ứng dụng đều có thể tùy chỉnh. Ví dụ: bạn có thể thay đổi định dạng ngày hoặc giờ trong các widget tương ứng của chúng. Bạn cũng có thể chọn màu nền, bán kính góc và các khía cạnh khác của mỗi widget.

Hướng dẫn bạn thêm các widget vào màn hình desktop của Windows 11

B1: Tải xuống ứng dụng BeWidgets hoàn toàn miễn phí trên kho ứng dụng Microsoft Store
B2: Mở ứng dụng lên, chọn New Widget để thêm widget mới, bạn có thể thêm những widget có sẵn của ứng dụng như thời gian, ngày tháng, hình ảnh, tài chính, thời tiết và shortcut các ứng dụng mà bạn muốn.


B3: Sau khi thêm widget vào màn hình desktop, bạn cũng có thể điều chỉnh kích cỡ, phông chữ, màu sắc của widget sao cho phù hợp nhất với hình nền của mình. Nếu không thích bạn có thể xóa các widget này đi.


Chúc bạn thành công!
Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom