Hướng dẫn bật tính năng "Sleeping tabs" mới của Microsoft Edge để giảm sử dụng CPU, RAM và Pin

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
3,058
Được thích
2,353
6110 #1

Mặc dù Microsoft Edge nhanh hơn Google Chrome trên Windows 10 tuy nhiên trình duyệt này vẫn bị người dùng phàn nàn là ăn quá nhiều RAM, ngốn CPU, thậm chí còn tốn tài nguyên hơn cả Edge cũ trên hầu hết các máy tính. Bây giờ, một thay đổi mới cho trình duyệt hiện có sẵn trong bản cập nhật Edge Canary sẽ mở ra cánh cửa cho Microsoft để giúp Microsoft Edge giảm cả việc sử dụng RAM và CPU khi người dùng không sử dụng đến Tab.

Tính năng này được Microsoft gọi là "Sleeping tabs" và nó nhằm mục đích đặt các tab mà người dùng không sử dụng đến trong một thời gian nhất định vào chế độ ngủ. Khi thực hiện, tính năng này giúp giảm mức sử dụng RAM lên tới 26% và giảm sử dụng CPU lên đến 29% trong các thử nghiệm ban đầu của Microsoft. Theo gã khổng lồ phần mềm, tất cả những cải tiến này cùng nhau sẽ dẫn đến tiết kiệm pin tuyệt vời" trên Laptop của người dùng.


Rõ ràng, tính năng quản lý tài nguyên tab mới của Microsoft Edge dựa trên tính năng “freezing” của Chromium. Với các tab ngủ và công nghệ đóng băng của Chromium, Microsoft nhằm mục đích đóng băng nội dung của tab. Khi bị đóng băng, Edge sẽ ngăn các tab thực hiện hành động và chạy tập lệnh cho đến khi người dùng sử dụng lại với các tab đang được đóng đó.Theo mặc định, các tab duyệt web của Microsoft Edge sẽ chuyển sang chế độ ngủ sau khi người dùng không sử dụng nó trong vòng hai giờ.


Không giống như tính năng đóng băng tab của Chrome, Microsoft cho biết Edge sẽ cho phép người dùng chọn một khoảng thời gian tùy thích trong Settings > System. Nếu người dùng không muốn đóng băng nhưng tab có trang web quan trọng như Twitter hoặc Outlook, người dùng có thể hêm các trang web vào danh sách trắng. Hiện tại tính năng này đã được phát hành trên Microsoft Edge 87 (Canary), để bật tính năng này, bạn cần cài đặt Edge Canary > gõ edge://flags và bật cờ thử nghiệm có tiêu đề "Sleeping Tabs".
Ngoài ra, Microsoft cũng đã xác nhận rằng họ đang làm việc trên các tính năng khác để làm cho Chromium Edge nhanh hơn. Microsoft cho biết họ có thể sẽ giải thích làm thế nào hãng có kế hoạch cải thiện hiệu suất của Edge chi tiết hơn nhiều trong thời gian tới.

 
Last edited by a moderator:

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom