Hướng dẫn bật thanh điều hướng của iOS, Android trên Windows 11 để tăng không gian trên màn hình

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
3,536
Được thích
2,397
1708 #1

Microsoft đã phát hành bản cập nhật tùy chọn KB5018496 cho người dùng Windows 11, bổ sung một thanh điều hướng mới (dành cho tablet) mặc dù bị tắt theo mặc định. Nó hoạt động bằng cách thu gọn thanh Taskbar truyền thống thành một biến thể nhỏ gọn hơn nhiều mà Microsoft gọi nó là "flat". Nó cũng sẽ ẩn nút Start Menu, các ứng dụng đang được ghim, chỉ để lại khu vực thông báo và đồng hồ. Điều này mang lại cho người dùng Windows 11 trên tablet nhiều không gian hiển thị hơn cho các ứng dụng và nội dung trong khi vẫn giữ thanh tác vụ thông thường chỉ bằng một lần vuốt.

Hóa ra, thanh điều hướng được tối ưu hóa cho tablet cũng hoạt động trên giao diện Desktop và laptop thông thường, cung cấp một giải pháp thay thế cho tính năng "ẩn thanh Taskbar" mà người dùng đang muốn. Nó cho phép bạn có thêm không gian trên màn hình mà không phải tắt đồng hồ, thông báo, âm lượng, Pin. Giống như với tính năng ẩn thanh Taskbar vậy, bạn có thể gọi thanh Taskbar bằng cách di chuột qua cạnh dưới cùng của màn hình.

Hướng dẫn kích hoạt thanh điều hướng trong Windows 11 22H2.

B1: Đảm bảo PC của bạn đang chạy Windows 11 build 22621.755 trở lên. Tải xuống ViveTool từ GitHub và giải nén các file trong một folder ở một nơi thuận tiện.
B2: Nhấn phím tắt Win + X và chọn Terminal (Admin). Chuyển Windows Terminal sang Command Prompt bằng cách nhấn Ctrl + Shift + 2 hoặc nhấp vào nút mũi tên xuống ở đầu cửa sổ.


B3: Điều hướng đến folder đã giải nén ViveTool trước đó. Ví dụ bạn giải nén ViveTool trong folder Vive có đường dẫn là C:\Vive, bạn chỉ gần gõ lệnh CD C:\Vive.

B4: Gõ lệnh vivetool /enable /id:39281392 và nhấn Enter. Sau đó khởi động lại PC của bạn.

B5: Đi tới Settings > Personalization > Taskbar và bật tùy chọn "Optimize taskbar for touch interactions"


B6: Nhấn phím tắt Win + R và gõ regedit .

B7: Dán đường dẫn sau vào thanh địa chỉ: HKEY_CURRENT_USER\Software\Microsoft\Windows\CurrentVersion\Explorer

B8: Chọn Edit > New > Dword value (32-bit). Thay đổi nó thành TabletPostureTaskbar.


B9: Bấm chuột vào TabletPostureTaskbar, đổi giá trị của nó thành 1. Nhấn OK Windows 11 sẽ bật thanh điều hướng ngay lập tức.


Chúc bạn thành công!

[simiar=10]windows 11, microsoft[/similar]
Theo Neowin
 
Last edited by a moderator:

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Không có thành viên trực tuyến lúc này

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom