Hướng dẫn cài đặt bảo mật 2 lớp cho Facebook để tránh bị hack tài khoản

Hien.Kenz

"Đầu gấu mầm non"
Tham gia
17/10/14
Bài viết
160
Được thích
140
6287 #1

Phương án bảo mật tài khoản 2 lớp cho tài khoản Facebook cũng là cách làm giảm đi tối đa nguy cơ bị mất nick do bị hack tài khoản. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cài đặt Facebook để giúp cho tài khoản của mình an toàn hơn.

Thực chất của cơ chế bảo mật 2 lớp là sau khi bạn đăng nhập, Facebook sẽ gửi cho bạn một đoạn code qua điện thoại bằng SMS hoặc qua một thiết bị khác đã có đăng nhập tài khoản Facebook của bạn, chỉ cần nhập đoạn code này là bạn có thể sử dụng Facebook. Điều này tránh cho việc một ai đó biết tài khoản của bạn vẫn không thể đăng nhập được.


Vào Facebook, chọn mũi tên theo hình và vào Setting


Sau đó bạn chọn Tab Security nằm bên trái. Tại đây có thể tùy chỉnh các chế độ bảo mật tài khoản Facebook của bạn.


Chọn Edit ở phần Login Alert, ở đây thiết lập thông báo khi tài khoản của bạn đăng nhập từ một thiết bị hay một máy tính khác. Điền mail và số điện thoại của bạn vào để Facebook gửi thông báo đến.


Ở phần Login Approvals, bạn tick vào Require a security code... Facebook sẽ gửi đến điện thoại của bạn một đoạn code thông qua SMS.


Hoặc đoạn code thông qua Code Generator, code sẽ được gửi đến Facebook trên một thiết bị khác mà bạn đã đăng nhập.


Để phòng trường hợp nick bị kẻ xấu lấy mất, bạn có thể cài đặt Trusted Contact để lấy lại tài khoản của mình, phần này bạn add ít nhất từ 2-3 facebook của bạn bè mà bạn tin tưởng nhất.

XONG!!

Vậy sau khi setup xong các bước này là bạn có thể yên tâm hơn về tài khoản của mình sẽ khó bị mất hơn trước kia nhé. Chúc các bạn sử dụng Facebook an toàn.
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom