Hướng dẫn cài đặt tính năng chạy ứng dụng Android trên Windows 11 chính thức, nhánh Dev và PC không hỗ trợ

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
2,715
Được thích
2,334
3351 #1

Sau nhiều tháng chờ đợi, cuối cùng thì Microsoft cũng đã cho phép người dùng có thể trải nghiệm được tính năng hỗ trợ chạy ứng dụng Android trên hệ điều hành Windows 11 mới nhất của hãng. Tính năng này hiện được thử nghiệm thông qua một ứng dụng có sẵn trên Microsoft Store mang tên Windows Subsystem for Android hiện có sẵn cho người dùng Windows 11 nhánh Beta, cung cấp quyền truy cập vào các ứng dụng Android từ Amazon Appstore.

Tuy nhiên nếu bạn đang sử dụng Windows 11 nhánh Dev hoặc phiên bản chính thức và bạn không muốn thay đổi sang nhánh Beta để sử dụng tính năng hỗ trợ chạy ứng dụng Android này, thì trong bài viết này, TECHRUM sẽ hướng dẫn bạn cách cài và sử dụng tính năng chạy ứng dụng Android ngay trên Windows 11 phiên bản chính thức hoặc nhánh Dev.

Lưu ý: Mặc dù Windows Subsystem for Android có thể cài đặt và chạy trên các bản build khác ngoài nhánh Beta nhưng việc cài đặt Windows Subsystem for Android ở dưới đây hoàn toàn thủ công và không hề ổn định khi Microsoft chỉ "tối ưu" cho Windows 11 nhánh Beta. Microsoft đã đưa ra các hạn chế bằng cách lưu ý các thông số hiệu suất, đó là lý do tại sao bạn có thể thỉnh thoảng gặp trục trặc (hoặc thậm chí là treo) trên các thiết bị không được hỗ trợ. Bạn nên cân nhắc trước khi làm theo hướng dẫn của TECHRUM ở dưới đây.Cách cài đặt và chạy ứng dụng Android trên mọi PC Windows 11

Tải xuống Windows Subsystem for Android thủ công

Cũng giống như Windows Subsystem for Linux (WSL) thì Windows Subsystem for Android cũng được Microsoft phân phối thông qua Windows Store, tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, Microsoft đã giới hạn chỉ cho phép người dùng Windows 11 nhánh Beta mới được tải xuống ứng dụng này. May mắn thay, bạn có thể sử dụng trang web mà TECHRUM để ở dưới đây để tải xuống Windows Subsystem for Android mà không cần Windows Store.

B1: Truy cập vào trang web dưới đây, copy dường dẫn Get Windows Subsystem for Android™ with Amazon Appstore - Microsoft Store và sau đó dán vào phần URL (link). Chọn Slow và nhấn vào icon tích ✓.

B2: Kéo xuống chọn file có dung lượng 1.21GB, thường ở cuối, sau đó nhấn vào đường dẫn để tải xuống.


Cài đặt Windows Subsystem for Android thủ công

B3: Sau khi tải xuống thành công, bạn sẽ được file có tên MicrosoftCorporationII.WindowsSubsystemForAndroid_1.7.32815.0_neutral___8wekyb3d8bbwe. Bạn không thể cài đặt như các ứng dụng thông thường khác mà phải dùng cách lệnh trong PowerShell.


Để làm như vậy, hãy nhấp chuột phải vào Start Menu > Windows Terminal (Admin) > theo mặc định, nó sẻ mở ra PowerShell. Tại đây dán dòng lệnh như sau:

Add-AppxPackage -Path "đường dẫn đến file WindowsSubsystemForAndroid_1.7.32815.0 mà bạn đã tải ở trên"


nhấn Enter để bắt đầu cài đặt Windows Subsystem for Android thủ công trên PC, laptop của bạn. Nếu mọi thứ diễn ra thuận lợi, thì Windows Subsystem for Android sẽ được hiển trị trong Start Menu.


Cài đặt ứng dụng Android trên Windows 11 thủ công

Bây giờ, PC của bạn đã cài đặt thành công Windows Subsystem for Android, bạn có thể mở lên và thiết đặt cho nó. Tuy nhiên bạn vẫn sẽ phải cài đặt những ứng dụng Android vào Windows 11 một cách thủ công thông qua ADB thay vì sử dụng Amazon Appstore để cài đặt ứng dụng Android. TECHRUM đã có một bài viết hướng dẫn chi tiết cách cài file APK vào Windows 11, mời bạn truy cập vào đây xem tham khảo.

Như bạn có thể thấy, sau khi cài đặt đặt Windows Subsystem for Android thì các ứng dụng Android sẽ hoạt động như bình thường mà chẳng cần phải chuyển qua nhánh Beta như Microsoft đã yêu cầu. Trên thực tế, diễn đàn X.DA đã thử nghiệm bằng PC được trang bị CPU Intel Core i5-6500T không được hỗ trợ chính thức Windows Subsystem for Android cũng như Windows 11. Cho đến nay, X.DA cho biết họ chưa gặp phải bất kỳ trục trặc nào, tuy nhiên việc này cần phải được theo dõi thêm.

Theo X.DA
Xem thêm:
 
Sửa lần cuối:

Blur

Active Member
Tham gia
19/4/14
Bài viết
101
Được thích
76
#2
Hết bỏ link vô được rồi
"The server returned an empty list.
Either you have not entered the link correctly, or this service does not support generation for this product. "
 

Lipo

Active Member
Tham gia
3/4/17
Bài viết
191
Được thích
46
#4
File như thớt nói chỉ có 340.21Kb thôi. ko biết làm thế nào mới có 1.21Gb. Ai biết giúp với
 

Lipo

Active Member
Tham gia
3/4/17
Bài viết
191
Được thích
46
#5
Thanks! nhánh slow mà làm lần thứ 3 mới phát hiện ra :D
 

moitinhdaukiss

Active Member
Tham gia
13/10/16
Bài viết
995
Được thích
232
#6
Đã thành công, cám ơn bạn, tải APK chạy ầm ầm luôn :D
 
Top Bottom