Hướng dẫn cài tweak cho thiết bị sử dụng Electra Jailbreak iOS 11.x

HaiiDeas

Telegram: t.me/techrumvn
Tham gia
23/4/16
Bài viết
12,980
Được thích
16,881
12315 #1

Tiếp tục với chủ đề hướng dẫn sử dụng Electra Jailbreak iOS 11.x, TECHRUM xin gửi đến bạn đọc bài hướng dẫn cách sao chép và cài đặt tweak vào thiết bị iOS để khi không có chợ ứng dụng Cydia.
Bước 1: Tải về và cài đặt phần mềm hỗ trợ WinSCP, công cụ giúp người dùng download hoặc upload dữ liệu trên thiết bị thông qua giao thức kết nối sFTP , từ đó chúng ta có thể chỉnh sửa, tạo hoặc xóa các dữ liệu (tệp tin, thư mục v.v...) trên máy chủ từ xa (bao gồm máy tính, điện thoại di động v.v...)
Bước 2: Danh sách tweak dạng file .deb (một số được nén theo .zip) do hiện tại số lượng tweak tương thích với phiên bản iOS 11 có số lượng rất nhỏ nên các bạn cần tìm hiểu thật kỹ trước khi tải về hoặc tham khảo qua liên kết tin cậy phía dưới (file tải về có dạng .deb và cần giải nén thông qua tiện ích 7-z)
Bước 3: Giải nén file .deb bằng 7-z sẽ nhận được hai thư mục gốc là Applications và Library, lưu ý là bạn bỏ qua Applications nhé. Trong Library sẽ chứa 1 (hoặc 3) thư mục con là MobileSubstrate, PreferenceBundles và PreferenceLoader.


Bước 4: Mở thiết bị iOS cần cài đặt theme và ghi chú lại địa chỉ IP kết nối WiFi hiện tại (Cài đặt > WiFi > nhấn vào chữ i bên cạnh tên WiFi đang sử dụng > ghi chú lại mục Địa chỉ IP dạng 192.168.X.XXX)


Bước 5: Mở phần mềm WinSCP nhập địa chỉ IP của iPhone/iPad (đã có được ở Bước 3), Port 2222, đăng nhập user là root, mật khẩu là alpine và nhấn login. Nếu thấy một bảng thông báo xuất hiện thì bạn nhấn nút Yes.


Tiến hành sao chép toàn bộ file trong MobileSubstrate tới /root//bootstrap/Library/SBinject, PreferenceBundles tới /root//bootstrap/PreferenceBundles và PreferenceLoader tới /root//boostrap/PreferenceLoader.


Bước 6: Quay về màn hình chính > mở ứng dụng Anemone > Preview theme và nhấn Apply để respring lại máy.


Một số lưu ý nhỏ trước khi thực hiện:
  • Phương pháp cài tweak cho thiết bị iOS 11 đã jailbreak bằng Electra chỉ phù hợp với những ai đã hiểu biết về jailbreak, nếu như bạn là một người mới thì nên chờ đến khi chợ ứng dụng như Cydia được cập nhật.
  • Một số tweak có thể bị lỗi và gây ra hiện tượng Respring hoài mà không quay về màn hình chính. Tuy nhiên, cách giải quyết khá đơn giản, bạn chỉ cần reboot máy bằng phím cứng và sử dụng FilzaJailed để xóa toàn bộ file đã sao chép vào máy trước đó là xong.
  • Tuyệt đối không cài đặt tweak chưa hỗ trợ cho iOS 11 để tránh trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra với thiết bị của bạn
  • Nếu đã cài đặt Barrel thì bạn cần hủy trang thái hoạt động trước khi tiến hành Respring máy.

 

hung vu

New Member
Tham gia
28/11/17
Bài viết
2
Được thích
2
#2
mới có 11.1.x thôi, đợi mãi chưa có 11.2.0
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom