Hướng dẫn cách đổi mật khẩu Wifi Cực Đơn giản trong 3 phút

chimlonvn

New Member
Tham gia
28/9/16
Bài viết
7
Được thích
2
5340 #1
Khi bạn đang đọc bài viết này, hẳn là bạn đang muốn tìm hiểu về “Hướng dẫn cách đổi mật khẩu Wifi” của nhà mình. Đổi mật khẩu Wifi thường xuyên để tránh tình trạng người khác dùng chùa internet vì rất có thể mật khẩu Wifi của bạn đã bị lộ. Hơn nữa, thay đổi mật khẩu Wifi còn có thể hạn chế được hacker truy cập trái phép mạng internet và đánh cắp thông tin của bạn. Mời các bạn theo dõi bên dưới nhé:

Chú ý: Mỗi một thiết bị Modem Wifi đều có cách đổi mật khẩu Wifi khác nhau, dưới đây tôi sẽ hướng dẫn cách đổi mật khẩu Wifi thông dụng nhất. Bạn có thể theo dõi các hướng dẫn cho từng thiết bị dưới đây của FPT Telecom nhé:

Hướng dẫn cách đổi mật khẩu Wifi


Bước 1: Truy cập vào quản trị của Modem Wifi
Bạn mở trình duyệt web (IE, Firefox, Coccoc, Google Chrome…) gõ địa chỉ truy cập là 192.168.1.1, khi hộp thông báo Usernam/Password hiện lên bạn nhập vào đó là: admin/admin.

Để truy cập vào phần quản trị của Modem Wifi, bạn phải biết địa chỉ truy cập, user/pass truy cập vào phần quản trị. Thông thường, các thông số này đều được các hãng sản xuất ghi ở mặt sau của thiết bị, hoặc trong sách hướng dẫn kèm theo khi mua thiết bị.
Như trên hình địa chỉ truy cập là: 192.168.1.1 và Username/Password là: admin. Ở bảng bên dưới, tôi sẽ cung cấp thông số mặc định của một vài hãng cung cấp thiết bị Modem Wifi. Bạn có thể xem thông số của nhiều thiết bị khác nữa ở đây:
Chú ý: Có rất nhiều bạn liên hệ hỏi tại sao không vào được địa chỉ 192.168.1.1 mặc dù đã gõ như trên bảng trên, trong trường hợp này, địa chỉ mặc định đã bị người cài đặt Modem Wifi đổi đi. Để xem được địa chỉ truy cập vào quản trị Modem Wifi

Bước 2: Sau khi đăng nhập vào quản trị Modem Wifi. Bạn hãy Click vào Wireless ->Wireless Security. Nhập mật khẩu Wifi bạn muốn đặt vào chỗ có khung màu đỏ như trong hình nhé.


Bước 3: Bây giờ vào click vào mục System Tools ở thanh Menu dọc bên trái, chọn mục Reboot và click vào Reboot để tiến hành khởi động lại thiết bị là xong

Như vậy, tôi đã hướng dẫn cách đổi mật khẩu Wifi cho bạn xong rồi đấy, bạn cứ thực hiện theo từng bước là được. Nhưng chú ý nhé, ở bài viết này, tôi sử dụng thiết bị Wifi của TP Link, nếu nhà bạn là thiết bị của hãng khác bạn hãy kéo lên trên và tham khảo thêm nhé. Chúc bạn thành công!

Hiện tại, FPT Telecom đang cung cấp dịch vụ internet cáp quang FPT siêu tốc độ, gói cước đa dạng đáp ứng tốt cho cả cá nhân và doanh nghiệp. Gói cáp quang 16Mbps trọn gói chỉ từ 220.000đ/tháng, nếu bạn nào có nhu cầu lắp đặt dịch vụ thì mời Click vào Cáp quang FPT để tìm hiểu dịch vụ và xem Khuyến mại mới nhất!

 

vieclam

New Member
Tham gia
24/10/16
Bài viết
7
Được thích
4
#2
cách thay đổi kiểu này nhìn thì dễ nhưng mình mày mò mãi mà không đổi được.
 
Tham gia
24/6/19
Bài viết
44
Được thích
2
#4
Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu về cách vào 192.168.1.1 trên điện thoại, Link, tài khoản, mật khẩu. Đây là cách mà nhiều người dùng quan tâm để có thể tuỳ chỉnh thiết lập mạng Wifi ngay trên thiết bị di động của mình một cách dễ dàng.
>> Cách truy cập địa chỉ ip 192.168.1.1: Truy Cập 192.168.1.1 Router Wifi Modem VNPT, Viettel, FPT, TOTOLINK, Tenda
Cách đổi mật khẩu Wifi trên điện thoại sẽ có thể dễ dàng được thực hiện ngay trên thiết bị Android, iPhone của mình khi bạn đã nắm rõ về các cách vào 192.168.1.1 trên điện thoại, Link, tài khoản, mật khẩu trên từng loại modem đang phổ biến hiện nay.
 
Tham gia
24/6/19
Bài viết
44
Được thích
2
#5
Hiện nay, có rất nhiều cách đổi mật khẩu wifi, việc này có thể đơn giản với những người hiểu biết. Nhưng đối với những người chưa bao giờ thay đổi mật khẩu wifi cho thiết bị của mình. Thì bài viết dưới đây, sẽ hướng dẫn bạn cách đổi mật khẩu wifi đơn giản nhất áp dụng với các nhà mạng phổ biến nhất hiện nay như : FPT, VIETTEL, VNPT trên điện thoại, laptop hoặc máy tính để bàn.
>> Xem cách đổi mật khẩu Wifi mới nhất 2019: Cách Đổi Mật Khẩu Wifi, Thay Đổi Pass Wifi VNPT, Viettel, FPT, TP-Link
Thay đổi mật khẩu wifi thường xuyên, là việc cần thiết để bảo vệ thiết bị wifi của bạn. Khỏi những truy cập trái phép mà bạn không mong muốn và gây ra những hiện tượng như : trong quá trình bạn sử dụng mạng wifi sẽ bị chậm, lag thậm chí là không thể truy cập được. Điều đó làm bạn cảm thấy khó chịu và việc đầu tiên bạn cần nghĩ đến là thay đổi mật khẩu wifi.
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom