Hướng dẫn cách dọn dẹp "sạch sẽ" bảng tin trên Facebook mới nhất 2018

Tham gia
2/2/17
Bài viết
5,774
Được thích
7,753
7954 #1

Hiện nay, đa số người dùng đều sử dụng Facebook như một trang mạng xã hội cung cấp đầy đủ thông tin cập nhật hàng ngày. Tuy nhiên, bảng tin Facebook của bạn lại có quá nhiều nội dung không theo ý muốn. Làm sao để Facebook chỉ hiện thị những tin tức đến từ những người bạn xem là quan trọng, những Fanpage thật sự đem lại thông tin hữu ích cho công việc và cuộc sống. Hãy làm theo các bước mà TECHRUM hướng dẫn nhé.

Thông thường, bạn sẽ chọn cách bỏ theo dõi bạn bè, báo cáo Facebook về những trang bạn không muốn xem. Tuy nhiên, điều đó thật sự mệt mỏi và mất nhiều thời gian. Bây giờ bạn hãy làm theo các sau:

Điều chỉnh bảng tin Facebook theo sở thích của mình

Đầu tiên, bạn hãy đăng nhập tài khoản Facebook. Sau đó click mục Tùy chọn Bảng tin .


Chúng ta hãy cùng thiết lập một số tùy chọn để bảng tin Facebook trở nên hữu ích hơn nhé.

  • Ưu tiên xem trước: Đây là tùy chọn khá hữu ích khi bạn muốn theo dõi những thông tin của Fanpage hữu ích, hay quan tâm những status mà bạn bè đăng tải. Bạn chỉ cần click vào tên những người, fanpage mà bạn muốn theo dõi và ưu tiên xem đầu tiên trên bảng tin. Sau khi chọn, bạn hãy click XONG là ok.
  • Bỏ theo dõi mọi người và nhóm để ẩn bài viết của họ: Thông thường bạn không muốn quan tâm nhóm, fanpage, bạn bè nào nào thì sẽ vào tắt chế độ theo dõi đúng không? Đây là một tính năng giúp bạn làm điều đó nhanh hơn. Ngoài ra, những bạn bè hay group, fanpage mà bạn bỏ theo dõi sẽ không xuất hiện trên bảng tin. Chính vì vậy bạn sẽ không thấy những group spam quảng cáo, ở trên bảng tin của mình nữa. Sau khi chọn, bạn hãy click XONG là ok
  • Kết nối lại với mọi người, nhóm, trang bạn đã bỏ theo dõi: Nếu sau một thời gian bạn muốn đặt theo dõi lại những bạn bè, group, fanpage bạn đã bỏ theo dõi thì hãy sử dụng tính năng này. Sau khi chọn, bạn hãy click XONG là ok.

Phân thành các nhóm bạn để theo dõi thông tin

Cá nhân mình nghĩ rằng bạn nên phân nhóm bạn bè để nhận đầy đủ thông tin, có thể phân theo: Nơi làm việc, sở thích, chuyên môn... Sau khi phân nhóm hoàn tất, bạn chỉ cần click vào nhóm là có thể thấy mọi status mới nhất của các thành viên trong nhóm. Bây giờ mình tiến hành tạo thử nhóm sẽ là các thành viên trong TECHRUM nhé.
  • Click vào mục Danh sách bạn bè ở thanh công cụ bên trái. Như trên hình, các bạn đã thấy Facebook đã tự tạo một nhóm bạn bè TECHRUM, chứa những thành viên có thông tin profile làm việc tại TECHRUM.
  • Chúng ta thử nghiệm tạo TECHRUM_Final nhé. Click vào Tạo danh sách, điền List Name và tên thành viên trong nhóm. Sau khi hoàn tất, hãy click vào Tạo mới.
    • Lưu ý: Điều này sẽ không ảnh hưởng gì đến bảng tin của người mà bạn thêm vào nhóm.
  • Ngay lập tức, một tab mới sẽ được mở ra. Và bạn sẽ chỉ thấy những status của các thành viên trong nhóm. Sau này khi bạn muốn theo dõi thông tin của nhóm bạn đó, chỉ cần click vào Danh sách bạn bè, click vào tên nhóm bạn để xem mà thôi,

Với những bước đơn giản trên, bạn đã có một bảng tin cực kỳ sạch sẽ rồi. Hãy chia sẻ cho mọi người cùng biết nếu thấy hữu ích nhé!

Xem thêm:


 
Last edited by a moderator:

Chaffee

Well-Known Member
Tham gia
13/2/14
Bài viết
1,838
Được thích
1,196
#3
Để tí đưa Techrum vào ưu tiên kém nhất :sure:
 

SongXôBờ

New Member
Tham gia
10/11/15
Bài viết
260
Được thích
180
#4
Nếu sau một thời gian bạn muốn đặt theo dõi lại những bạn bè, group, fanpage bạn đã bỏ theo dõi thì hãy sử dụng tính năng này. Sau khi chọn, bạn hãy click XONG là ok
"cùng troll phản động" :misdoubt: phe "ta" đây rồi :tach::tach::tach:
 

leminhhp90

Active Member
Tham gia
5/1/18
Bài viết
308
Được thích
69
#5
Trước fb có tính năng theo dõi ai xem trước thì sẽ báo từ bài đăng, cho tới comment, like ở ngay trên newsfeed cho mình. Giờ xem trước nhưng nhiều khi vẫn bị đẩy xuống dưới:beat_brick::beat_brick::beat_brick:
Còn dạo này thì ai like bài viết hay comment đều thông báo chíu chíu luôn :ah::ah::ah:
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom