Hướng dẫn Cách giải phóng bộ nhớ Macbook Air M1 vô cùng đơn giản

Tham gia
29/10/20
Bài viết
76
Được thích
0
232 #1
MACBOOK AIR M1 LÀ CHIẾC LAPTOP CAO CẤP ĐẾN TỪ NHÀ APPLE TRONG NĂM 2020 VỚI HIỆU NĂNG VÔ CÙNG MƯỢT MÀ. TUY NHIÊN SAU MỘT THỜI GIAN SỬ DỤNG SẼ GẶP TÌNH TRẠNG ĐẦY BỘ NHỚ. HÃY CÙNG THEO DÕI BÀI VIẾT NÀY ĐỂ XEM CÁCH GIẢI PHÓNG BỘ NHỚ NHÉ.

GIỚI THIỆU TỔNG QUÁT VỀ MACBOOK AIR M1
Apple đã chính thức phát hành chiếc Macbook Air sử dụng con chip Apple M1. Được phát triển trên kiến trúc ARM mới vô cùng ấn tượng. Đây là chiếc Macbook Air đầu tiên đã được nhà “Táo” chuyển sạng hệ chip ARM.


Chip Apple M1 là con chip do chính Apple thiết kế cho dòng Macbook M1 của mình. Chipset này sẽ giúp cho CPU mạnh và nhanh hơn 3,5 lần. Trong khi đó GPU sẽ mạnh và nhanh hơn gấp 5 lần so với các dòng máy tiền nhiệm. Ngoài ra sức mạnh của Macbook Air M1 còn có thể chỉnh sửa nhiều video 4K cùng một lúc. Mà không gặp bất cứ tình trạng giật lag nào

CÁCH GIẢI PHÓNG BỘ NHỚ CHO MACBOOK AIR M1
Tuy nhiên khi bạn dùng một thời gian sẽ gặp tình trạng bị chậm vì lý do đầy bộ nhớ. Hãy cùng mình đi tìm hiểu cách giải phóng bộ nhớ cho Macbook nhé.

Một số bạn đã sử dụng phần mềm bên thứ 3 để xóa bộ nhớ Macbook. Tuy nhiên không hề biết rằng Apple đã tích hợp một bộ công cụ giúp người dùng có thể giải phóng bộ nhớ rất dễ dàng.

Bước 1: Hãy nhấp vào logo bên góc trái màn hình của Macbook M1


Bước 2: Sau đó hãy Chọn vào mục “Giới thiệu về máy Mac”.


Bước 3: Lập tức bảng tổng quan sẽ xuất hiện trên màn hình Macbook của bạn => Chọn vào tab “Ổ lưu trữ”.


Bước 4: Sau khi vào tab “Ổ lưu trữ” bạn sẽ thấy một biểu đồ thống kê về bộ nhớ máy. Ở biểu đồ này sẽ chi ra được từng thành phần khác nhau về dung lượng máy của bạn. Thông tin này sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát hơn về dung lượng ổ cứng. Sau đó hãy chọn vào mục “Quản lý”.


Bước 5: Ở mục “Quản lý”. Bạn sẽ thấy một bảng thống kê chi tiết các ứng dụng đang chiếm dung lượng bộ nhớ trên Mac của bạn sẽ hiện ra. Sau đó hãy xem xét phần nào đang chiếm nhiều dung lượng thì chọn vào phần đó. Mình đã chọn mục “Tài liệu” trong ví dụ này.


Bước 6: Ở phía bên phải sẽ xuất hiện cụ thể từng tập tin dữ liệu nào đang chiếm dung lượng bao nhiêu. Chúng sẽ được sắp xếp theo mức dung lượng từ cao đến thấp cho bạn dễ nhìn. Hãy click vào dữ liệu không cần thiết chọn dấu X.


Bước 7: Sau đó một bảng thông báo sẽ lập tức hiện ra để bạn xác nhận. Nhấn vào nút “Xoá” để hoàn tất.


Hãy lặp lại thao tác trên cho các mục khác nếu bạn thấy máy vần cần phải giải phóng dung lượng. Việc giải phóng bộ nhớ trên Macbook Air M1 sẽ giúp máy chạy nhanh và ổn định hơn rất nhiều.

GIÁ MACBOOK M1 TỐT NHẤT TẠI BẠCH LONG MOBILE
Qua bài viết này mình đã hướng dẫn bạn cách giải phóng dung lượng cho Macbook đơn giản nhất. Hãy chia sẽ và bình luận nếu bạn thấy bài viết này có ích nhé
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom