Hướng dẫn cách kích hoạt và sử dụng tính năng hỗ trợ rửa tay trên watchOS 7

IMEI Phạm

Well-Known Member
Tham gia
2/6/19
Bài viết
1,842
Được thích
505
1340 #1

Như TECHRUM đưa tin hôm 23/6, Apple đã ra mắt watchOS 7 trong sự kiện trực tuyến WWDC 2020 với nhiều tính năng mới cùng một số sự thay đổi. Đáng chú ý nhất chính là tính năng hỗ trợ việc rửa tay nhằm bảo vệ sức khỏe. TECHRUM sẽ hướng dẫn bạn đọc cách kích hoạt và sử dụng tính năng rất hữu ích này.

Trước hết, watchOS 7 cho chương trình Public Beta hiện vẫn chưa khởi động và dự kiến sẽ phát hành trong tháng 7 này nên chúng ta sẽ phải chờ đợi và nếu muốn thử nghiệm, người dùng có thể cài đặt qua chương trình dành cho các lập trình viên.

Về việc rửa tay, WHO khuyến nghị rằng việc này cần được thực hiện ít nhất trong 20s bằng xà phòng hoặc hơn nếu chúng ta có thể. Trong trường hợp cấp bách, hãy dùng chất khử trùng tay tạm thời nhưng vẫn cần rửa tay bằng xà phòng sau đó.


Apple Watch giờ đây với tính năng hỗ trợ rửa tay sẽ hiển thị đồng hồ đếm ngược để giúp chúng ta ta rửa tay trong 20s. Ngoài ra, tính năng còn có phản hồi rung haptic và âm thanh để việc rửa tay dễ dàng hơn mà phải nhìn vào màn hình của Apple Watch.

ĐIểm hay nhất của tính năng này là tự động hoạt động, vì vậy không cần phải mở bất kì ứng dụng nào để bắt đầu. Hệ thống có thể xác định âm thanh của nước và xà phòng khi chúng ta bắt đầu chà tay. Sự kết hợp của những âm thanh này với chuyển động của bàn tay sẽ kích hoạt quá trình đếm ngược rửa tay.

Apple không bật tính năng phát hiện rửa tay ở cài đặt mặc định nhưng nếu chúng ta đã cài đặt watchOS 7 trên Apple Watch thì đây là cách để kích hoạt tính năng này:
  • Mở Settings (hay Cài đặt) trên Apple Watch
  • Vuốt xuống và chạm vào Handwashing (hay Rửa tay)
  • Bật Timer (hay Hẹn giờ)
  • Bật phản hồi rung Haptics (không bắt buộc)

Sau khi kích hoạt tính năng hỗ trợ và phát hiện rửa tay, chúng ta có thể kiểm tra thêm chi tiết về mỗi lần rửa tay trong ứng dụng Health (hay Sức khỏe) trên iPhone. Chỉ cần làm theo các bước dưới đây:
  • Mở ứng dụng Health (hay Sức khỏe) trên iPhone (phải chạy iOS 14)
  • Nhấn vào tab Browse (hay Duyệt)
  • Tìm kiếm Handwashing (hay Rửa tay)
  • Nhấn vào tùy chọn Handwashing (hay Rửa tay)

Như vậy, chỉ với những bước kích hoạt đơn giản như trên, chúng ta đã có thể theo dõi được quá trình của mình rửa tay diễn ra như thế nào.

Việc này rất cần thiết trong bối cảnh dịch virus Corona vẫn phức tạp như hiện nay và không những thế, nó còn tránh được nhiều loại bệnh thông thường khác.

Xem thêm:


Theo 9to5Mac.​
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom