Hướng dẫn cách tìm khách hàng tiềm năng trên Facebook mới nhất 2021

otakusama

Member
Tham gia
2/8/19
Bài viết
163
Được thích
0
222 #1
Với thời buổi cạnh tranh như hiện nay, dễ nhận thấy khách hàng được phân bổ trên khắp các nền tảng trực tuyến. Ngoài Google, Facebook chính là nơi tập trung nhiều khách hàng bất động sản nhất mà mọi môi giới nên đào sâu.

Tuy nhiên, đâu là cách tìm khách hàng tiềm năng trên Facebook hiệu quả nhất hiện nay? Để trả lời cho câu hỏi này, hãy cùng AZTECH tìm hiểu trong bài viết sau đây.

>>> Dịch vụ seeding Facebook là gì? Vì sao hiệu ứng “chim mồi” lại có tầm quan trọng trong kinh doanh trên Facebook? Chi tiết xem tại: https://bit.ly/3pysQZN

Cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng trên Facebook bằng công cụ

Ngày nay có rất nhiều công cụ, phần mềm được xây dựng nhằm mục đích hỗ trợ người bán hàng dễ dàng tiếp cận với khách hàng mục tiêu của mình hơn. Nên nếu bạn không có nhiều thời gian ngồi lọc và suy xét từng người một xem ai là khách hàng mục tiêu của mình, bạn có thể dùng cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng trên Facebook bằng phần mềm, công cụ.

Người ta thường nói vui rằng “miếng ngon không dễ xơi”. Mặc dù công cụ giúp bạn giải quyết nhanh bài toán tìm kiếm khách hàng, nhưng muốn thực hiện được điều đó, bạn cần phải trả một khoản phí để được cấp phép sử dụng chúng. Vì vậy, hãy cân nhắc thật kỹ về nhu cầu, chiến lược kinh doanh và cả tình hình tài chính của doanh nghiệp trước khi quyết định chi tiền cho công cụ hỗ trợ.

Tìm khách hàng thông qua người nổi tiếng

Mạng xã hội phát triển khiến hình thức quảng bá sản phẩm thông qua KOLs ngày càng nở rộ hơn. Không chỉ những người làm nghệ thuật, mà kể cả những người bình thường nhưng vì một nguyên do nào đó khiến họ trở nên nổi tiếng vẫn có thể đại diện, quảng bá sản phẩm cho một đơn vị bất kỳ.
Chính vì vậy, cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng trên Facebook thông qua những nhân vật này vẫn có khả năng mang đến những hiệu quả bất ngờ dành cho bạn. Cách tìm cũng tương tự như 2 hình thức trên:
  • Truy cập vào trang của KOLs nổi bật trong ngành
  • Xem xét ai là người tương tác trong những bài đăng về sản phẩm/dịch vụ.
Cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng trên Facebook thông qua Google

Bên cạnh tìm trực tiếp trên Facebook, bạn cũng có thể tìm thông qua kênh trung gian – Google bằng việc “search” các từ khóa liên quan đến sản phẩm vào thanh công cụ tìm kiếm. Lúc này Google sẽ hiển thị danh sách các website và việc bạn cần làm là liệt kê khoảng 5 – 10 web mà bạn cảm thấy phù hợp nhất. Sau đó nhấp vào các trang web này và tìm đến trang Fanpage mà họ đã liên kết. Những người like trang hoặc có tương tác trên trang đều có khả năng cao thuộc diện có nhu cầu sử dụng sản phẩm bạn đang kinh doanh.

Nhưng lưu ý rằng, bạn không nhất thiết phải tìm hết tất cả khách hàng của đối thủ cạnh tranh. Điều quan trọng là thông qua việc này, bạn có thể target đến tệp khách hàng tương tự như vậy.

>>> Cách chia sẻ livestream vào nhóm trên Facebook không bị chặn

Cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng trên Facebook theo hội nhóm, fanpage

Tìm khách hàng tiềm năng thông qua hội nhóm, fanpage khá đơn giản, không tốn phí nhưng yêu cầu bạn phải dành thời gian để tìm hiểu chúng. Đối với cách này, bạn chỉ cần làm theo các bước sau:
  • Dùng từ khóa có liên quan đến sản phẩm bạn đang kinh doanh để tìm kiếm các nhóm, fanpage trên Facebook.
Ví dụ: Bạn bán sản phẩm trị rụng tóc, ngoài tìm kiếm bằng từ khóa “thuốc trị rụng tóc”, bạn có thể tìm bằng từ khóa “mẹ bỉm sữa”. Vì phần lớn phụ nữ sau sinh thường mắc chứng rụng tóc nên các kênh liên quan đến mẹ bầu cũng có chứa lượng lớn người có nhu cầu sử dụng sản phẩm này. Do đó, ở bước phân tích khách hàng, hãy cố gắng phân tích thật kỹ.
  • Sau khi tìm ra các group/fanpage, bạn lướt xuống phần bình luận, like, share kiểm tra xem những người tương tác có phải là người bán hàng hoặc đó có phải nick seeding hay không. Nếu không phải, thì đó chính là những vị khách tiềm năng của bạn.
Có được nhiều khách hàng tiềm năng và tiếp cận đúng cách sẽ giúp bạn có thêm nhiều đơn hàng. Hy vọng với 4 cách tìm khách hàng tiềm năng trên Facebook vừa được AZTECH chia sẻ trên đây sẽ mang lại những thông tin hữu ích, góp phần thúc đẩy hoạt động kinh doanh của bạn ngày càng phát triển mạnh mẽ.
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom