Hướng Dẫn Cách Tạo USB Cài Đặt MacOs Big Sur Nhanh Nhất

sparenyc

New Member
Tham gia
31/3/21
Bài viết
5
Được thích
0
366 #1
Hướng dẫn nhanh cách tạo USB cài đặt MacOS Big Sur chỉ với vài bước cơ bản. Đây là các bước cơ bản dành cho những người không rành về lệnh code cũng có thể cài đặt được. Bài viết sẽ được tóm gọn nhất có thể để gửi đến bạn bởi Sparenyc trong bài viết này.

Trải qua nhiều lần thay đổi và phát triển, hãng Apple luôn mong muốn mang đến cho người dùng một trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng MacBook. Vì lẽ đó mà hệ điều hành Big Sur đã được ra đời.

Nhưng việc cài đặt trên Macbook đối với một số người thì không hề đơn giản chút nào, có thể phải dùng đến code để cài đặt. Nhưng ngày hôm nay Sparenyc.org sẽ chia sẻ đến bạn cách tạo USB cài đặt MacOS Big Sur, hạn chế liên quan đến code để bạn dễ dàng thực hiện.

Giới thiệu về MacOS Big Sur


Trước tiên Sparenyc muốn giải thích cho bạn biết về hệ điều hành MacOS Big Sur là gì?. Đây là hệ điều hành chính thức thứ 17 của ông trùm Apple. Được sử dụng trên các nền tảng laptop, máy tính ( Macbook, iMac, Macbook Pro, Macbook Air ).

Phiên bản này được nâng cấp và cải thiện dựa trên phiên bản của hệ điều hành cũ macOS Catalina. macOS Big Sur được công bố vào ngày 22/6/2020 và được phát hành chính thức đến người dùng vào ngày 12/11/2020. Bạn có thể cài đặt phiên bản mới này hoàn toàn miễn phí nhé.

Các tính năng được cập nhật của MacOS Big Sur


Với hệ điều hành có nhiều bản vá lỗi, tính năng được nâng cấp mà những phiên bản trước không có sẽ được Sparenyc.org liệt kê như sau:
  • Khắc phục lỗi màn hình đen khi kết nối với ‌Mac mini‌ (‌ M1‌, 2020 ) bằng bộ chuyển đổi HDMI sang DVI.
  • Các chỉnh sửa đối với ảnh trên ứng dụng Apple Pro RAW trong ứng dụng Ảnh có thể không lưu, bây giờ có thể lưu được.
  • iCloud Drive‌ có thể tắt sau khi tắt tùy chọn ‌iCloud Drive‌ Desktop & Documents Folders.
  • Về tin nhắn có chèn thêm nhiều Icons vui nhộn như trên IPhone, IPad.
  • Cải tiến trung tâm thông báo: Thông báo và Widget sẽ xuất hiện cùng nhau trong 1 chế độ xem.
Hướng dẫn cách tạo USB cài đặt MacOs Big Sur

Để có thể cài đặt được hệ điều hành Big Sur, bạn cần phải thực hiện tạo và định dạng USB hoặc một ổ cứng ngoài. Về cách tạo USB để cài đặt MacOS Big Sur bạn có thể thực hiện theo các bước sau đây:

1. Phần chuẩn bị cài Big Sur bằng USB
Trước khi cài đặt ứng dụng này bạn cần chuẩn bị thật tốt các yếu tố được thể hiện dưới đây như sau:

Bước 1: Chuẩn bị file cài và một USB có dung lượng trống từ 8GB trở lên.
Bước 2: Chuẩn bị bộ cài MacOS (MacBook từ 2015 trở về trước nên cài Mac OS Sierra và 2016 trở đi nên cài từ High Sierra (10.13.6).
Bước 3: Sau khi tải về, bạn thực hiện giải nén sau đó kéo ứng dụng vào mục Application.

2. Cách tạo USB cài đặt MacOS Big Sur chi tiết
Để cài đặt mac os từ usb bạn sẽ phải định dạng lại usb của bạn bằng hướng sau:
Bước 1: Vào Disk Utility bằng cách Launchpad -> Other -> Disk Utility. Sau đó định dạng (Format) cho USB của bạn như sau:
  • Name: Đặt tên gì cũng được (Tên này tùy chọn, có thể thay đổi).
  • Format: MacOS Extended (Journaled).
  • Scheme: GUID Partition Map.
Bước 2: Nhấn Erase -> Chờ khi nào xong thì nhấn Done.
Bước 3: Bạn thực hiện Restore bộ cài bằng cách bấm chuột phải vào cái file Erase mà bạn mới đặt tên ở bước trên -> Nhấn chọn Restore là được.
Bước 4: Sau khi bấm Restore hệ thống sẽ hiển thị một cái bảng -> Bạn nhấn chọn tiếp vào chữ Image (nằm gần thư mục trổ xuống của Restore from).
Bước 5: Tìm đến tên USB mà bạn tạo ở bước 1. -> Nhấn chọn loại hệ điều hành mà bạn muốn cài có đuôi “.dmg” (trong bài này là MacOs Big Sur )-> Chọn Choose.
Bước 6: Sau khi bạn đã chọn bộ cài xong bạn nhấn chữ Restore. Sau đó bạn đợi một chút khoảng 5-10 phút để Disk Utility thực hiện quá trình cài đặt (Nhanh hay chậm là tùy vào cấu hình Macbook và USB của bạn nữa nhé).
Bước 7: Hoàn tất cách tạo USB cài đặt MacOs Big Sur.

Bài viết ở trên đã hướng dẫn bạn cách tạo USB cài đặt MacOs Big Sur một cách ngắn gọn nhất và dễ hiểu nhất. Bạn hãy thực hiện nâng cấp cho Macbook của mình lên Big Sur để việc sử dụng đạt hiệu quả cao hơn nhờ những cải tiến của phiên bản này. Đừng quên theo dõi Sparenyc để cập nhật thêm nhiều thủ thuật hay dành cho MacOS khác nhé.
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom