Hướng Dẫn Cách Xem Lại Mật Khẩu Đã Lưu Trên Macbook Nhanh Nhất

sparenyc

New Member
Tham gia
31/3/21
Bài viết
5
Được thích
0
353 #1
Bạn đã quên mật khẩu và nhưng lại không thích việc thực hiện đăng ký lại? Đừng lo lắng vì trong bài viết ngày hôm nay Sparenyc sẽ chia sẻ cách xem lại mật khẩu đã lưu trên Macbook đến bạn nhanh chóng và dễ dàng thực hiện.

Mật khẩu được cho là điều cần thiết mà mọi thiết bị điện điện tử cần phải có. Đặc biệt đối với hãng Apple thì bảo mật lại là một trọng những yếu tố được nêu lên hàng đầu. Tuy có an toàn về mặt thông tin, nhưng có đôi lúc người dùng vẫn hay bị quên.

Nắm được tình hình này, Macbook có tính năng hỗ trợ xem lại mật khẩu đã đăng nhập của người dùng. Để biết rõ hơn về tính năng này, bạn hãy nghiên cứu về chủ đề bài viết liên quan đến các cách xem lại mật khẩu đã lưu trên Macbook nhé.

Password máy tính là gì?

Password máy tính là một chuỗi gồm các con số, chữ, ký tự đặc biệt dùng để xác thực người dùng trên hệ thống máy tính. Bạn chỉ có thể đăng nhập vào thiết bị nếu nhập đúng và đủ các dãy số này. Điều này giúp người sở hữu các thiết bị máy tính, điện thoại bảo vệ được thông tin cá nhân của mình.

Tính đến hiện tại mật khẩu được sử dụng và biến hóa thành nhiều phương pháp khác nhau với mức độ an toàn cao hơn. Một số các hình thức được sử dụng trong việc bảo vệ thông tin người dùng gồm: vân tay, nhận diện khuôn mặt, quét võng mạc, mã pin, mã OTP (sử dụng duy nhất 1 lần), hình ảnh,….

Hướng dẫn cách xem lại mật khẩu đã lưu trên Macbook

Bạn có thể xem lại mật khẩu máy tính bằng 2 phương pháp cơ bản được hướng dẫn như sau.

Dùng Keychain Access
Keychain là hệ thống quản lý mật khẩu do Apple sản xuất. Tất cả các thông tin của bạn liên quan đến: lưu trữ tên tài khoản, mật khẩu, số thẻ tín dụng,.. sẽ được bảo mật trên móc khóa này. Miễn là sản phẩm của Apple thì bạn đều có thể sử dụng tính năng này.

Bước 1: Bạn đăng nhập vào Keychain bằng cách chọn vào chỗ search của Macbook và gõ chữ Keychain này.
Bước 2: Tại giao diện Keychain bạn chọn System -> Chọn phần Passwords -> Chọn wifi mà bạn muốn xem ( đây là cách xem pass wifi trên macbook ) .
Bước 3: Bạn bấm chọn vào ô Show Password để mật khẩu được hiển thị.
Bước 4: Để xem được mật khẩu wifi bạn cần phải mở mật khẩu Keychain. Lúc này bạn nhập mật khẩu cho hệ thống keychain nhé.
Bước 5: Sau khi đăng nhập thành công hệ thống sẽ hiển thị thông tin mật khẩu wifi của bạn.

Các thông tin mà Keychain Access cho bạn theo dõi bao gồm:
 • Tên người dùng.
 • Mật khẩu ứng dụng.
 • Trang web.
 • Thông tin mạng.
 • HTTPS.
 • Khóa mã hóa.
 • Ghi chú mã hóa.
Dùng Terminal

Terminal là một chương trình gốc đã được hãng Apple cài đặt sẵn trên các sản phẩm của mình. Đây là cách xem lại mật khẩu đã lưu trên Macbook dành cho những anh em nào hay quên. Hệ thống này của máy tính cho phép bạn điều khiển máy tính của mình bằng các dòng lệnh.

Khi khởi động máy tính bạn sẽ thấy một bảng đen hiện ra, nếu bạn muốn thực hiện bất cứ thao tác gì đối với phần mềm này bạn phải rành về các câu lệnh. Để có thể xem pass wifi trên macbook bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Bạn thực hiện việc truy cập vào Terminal bằng việc click vào biểu tượng hệ thống hoặc search trong phần tìm kiếm của Macbook.
Bước 2: Tại màn hình vừa mới xuất hiện bạn nhập lệnh như sau: security find-generic-password -ga "Tên WiFi bạn muốn xem" | grep "password" -> Sau đó bấm Enter.
Bước 3: Nhập tên và mật khẩu của máy Macbook để tiến hành thực hiện lệnh.
Bước 4: Mật khẩu sẽ hiển thị ở dòng “Password”.

Các thông tin mà Terminal cho phép người dùng xem bao gồm:
 • Mật khẩu WiFi.
 • Username.
 • Thay đổi mật khẩu.
 • Hiển thị dung lượng đã sử dụng và chưa sử dụng của ổ đĩa.
 • Hiển thị một vài thông tin cơ bản của hệ thống.
*Lưu ý: Để có thể tiết kiệm thời gian trong việc tìm lại mật khẩu khi quên. Ngoài 2 cách đã nêu ở trên, bạn có thể ghi chép và cất ở nơi dễ nhớ hoặc ghi chú ở phần Notes của Macbook, đây cũng là một mẹo hoặc thủ thuật hay khi sử dụng Macbook mà nhiều người chưa áp dụng.

Với hai cách cơ bản và ngắn gọn được trình bày ở trên thì Sparenyc đã khái quát một cách chi tiết về cách xem lại mật khẩu đã lưu trên Macbook. Các mẹo hay về Macbook đã được chia sẻ và đăng tải trên Website của Sparenyc.org để phục vụ bạn. Nếu như gặp bất kỳ khó khăn gì liên quan đến Macbook bạn đừng quên tìm kiếm thông tin trên trang chủ của chúng tôi nhé.

 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom