Hướng dẫn: Chặn số liên lạc trong FaceTime và iMessage trên OS X

Hurt_299

Trùm Apple
Tham gia
12/2/14
Bài viết
320
Được thích
552
8222 #1

Với bản cập nhật mới nhất của Mavericks 10.9.2, người dùng đã có thể chặn địa chỉ liên hệ từ FaceTime và iMessage. Đây là chức năng mà người dùng mong đợi nhất kể từ khi iOS 7 nhận được tính năng này cách đây 5 tháng. Nếu trước đây bạn đã từng chặn địa chỉ liên hệ trong iOS 7, danh sách chặn sẽ được đồng bộ từ thiết bị iOS đến chiếc Mac của bạn thông qua iCloud, lưu ý, Documents và Data phải được bật ON trong quá trình này.

Bây giờ, với Mavericks, bạn có thể chặn các địa chỉ liên hệ từ iMessage hoặc FaceTime mà không cần phải động tay vào thiết bị iOS của mình.

Để bắt đầu, bạn phải vào Message hoặc FaceTime và mở Preferences của ứng dụng. Để vào Preferences, bạn có thể nhấn hai nút "command""," cùng một lúc, hoặc có thể nhấn vào thanh menu của Messages/FaceTime và chọn Preferences.Khi bạn đã mở được Preferences trong Message, nhấn vào tab Accounts. Sau đó chọn tài khoản iMessage của bạn từ danh sách. Với FaceTime thì sẽ không có cửa sổ mới nào xuất hiện, thay vào đó các quyền ưu tiên sẽ xuất hiện ở mục contact list trong ứng dụng.
Từ đây, bạn sẽ có thể nhấn nút Blocked để chặn địa chỉ liên hệ. Trong Message nó nằm ở mục kế bên Settings, và đối với FaceTime nó sẽ nằm ngay bên dưới địa chỉ email của bạn .


Để chặn một người nào đó, bạn chỉ cần nhấn nút +. Trong Messages nó sẽ nằm ở phía dưới bên trái của danh sách các số bạn đã chặn. Đối với FaceTime, nút + sẽ nằm ở góc trên bên phải. Nó sẽ lập tức đưa bạn đến danh sách liên lạc để bạn có thể chọn ra người bạn muốn chặn từ danh sách đó.Trong ví dụ dưới đây, tôi không muốn chặn Gurman, vì vậy tôi sẽ unblock anh ấy. Các bước để mở chặn sẽ khác biệt một chút so với việc chặn. Trong Message, bạn chọn tên của anh ấy để nó được đánh dấu màu xanh, sau đó bạn có thể nhấn nút - ở góc dưới bên trái hoặc cũng có thể nhấn phím Delete trên bàn phím. Trong FaceTime, bạn nhấn vào tên anh ấy và nhấn nút unblock.Khi chặn liên hệ từ Mac, nó có một sự giới hạn nhất định. Đối với Message, người mà bạn muốn chặn phải có trong danh bạ của bạn, không như iOS 7, bạn có thể chặn cả những người không có trong danh bạ. Nên nếu bạn nhận được tin nhắn rác, bạn sẽ không thể dễ dàng chặn họ, vì khi bạn click chuột phải vào tên người gửi, sẽ không có tùy chọn nào được đưa ra để chặn, thay vào đó là tùy chọn để thêm vào danh bạ của bạn hoặc soạn một email mới.


Theo lý thuyết thì bạn có thể thêm các spammer vào danh bạ và chặn họ. Nhưng rõ ràng là chẳng ai muốn có một danh sách các người gửi tin nhắn rác trong danh bạ của mình. Hy vọng trong tương lai, Apple sẽ có cập nhật để khắc phục vấn đề này.

Mặt khác, với FaceTime, nếu bạn nhận được một cuộc gọi từ người lạ, hoặc thư rác, bạn có thể dễ dàng ngăn chặn việc đó bằng cách nhấn vào Recents, sau đó nhấn vào hình tam giác màu trắng bên cạnh thời gian cuộc gọi. Bạn sẽ thấy các tùy chọn FaceTime, FaceTime Audio call, block this caller, hoặc add the caller to your contacts. Để chặn người gọi, chọn "Block this Caller".


 
Last edited by a moderator:

Baolong

Active Member
Tham gia
10/2/14
Bài viết
139
Được thích
40
#2
thanhk bạn! Bài viết rất tuyệt
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom