Hướng dẫn chuyển văn bản thành giọng nói "thuần Việt" bằng phần mềm sử dụng API của Zalo AI trên PC

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,198
Được thích
2,481
6958 #1

Công nghệ chuyển văn bản thành giọng nói (Text to speech) hiện nay đã rất phổ biến khi rất nhiều ứng dụng, lĩnh vực, trang web áp dụng tính năng này để giúp người dùng có thể nghe luôn nội dung mà không cần đọc. Một trong những công cụ chuyển văn bản thành giọng nói phổ biến và được dùng nhiều nhất hiện nay đó chính là Google Translate khi người dùng có thể dán văn bản và đọc mọi thứ tiếng khác nhau một cách thuận tiện và nhanh chóng.

Tuy nhiên nhược điểm là công cụ chuyển văn bản thành giọng nói của Google Translate có giọng đọc không giống cách đọc chuẩn của người Việt, không có ngừng nghỉ,v.v....Cho nên trong bài viết này TECHRUM sẽ giới thiệu bạn đọc một phần mềm chuyển văn bản thành giọng nói cực kỳ giống giọng đọc chuẩn của người Việt Nam, có cả lựa chọn giọng đọc theo từng vùng miền để người dùng lựa chọn được giọng mà mình muốn.

Cụ thể trong nhóm J2TEAM Community, một thành viên có tên Nguyễn Thành Phát mới đây đã chia sẻ phần mềm chuyển văn bản thành giọng nói có khả năng xử lý khá tốt và cho ra âm thanh chuẩn tương tự như người thật. Đây là phần mềm có tên Dragon Speak 2.0, được bạn Nguyễn Thành Phát phát triển dự trên API của Zalo AI, một thư viện giúp chuyển văn bản thành giọng nói, cụ thể sử dụng các API để lấy âm thanh do Zalo phát triển. Ưu điểm của API này là xử lý khá tốt và cho ra âm thanh chuẩn tương tự như người thật, có thể lựa chọn giọng đọc theo từng vùng miền để người dùng lựa chọn được giọng mà người dùng muốn và có ngắt nghỉ theo dấu chấm dấu phẩy trong câu.

Một nhược điểm của API do Zalo phát triển là chỉ cho phép đọc mỗi 2000 từ 1 lần, cho nên nếu bạn muốn đọc một bài báo dài hay mẩu chuyện vài trang thì phải cắt từng đoạn để cho API của Zalo AI đọc. Phần mềm Dragon Speak do bạn Nguyễn Thành Phát phát triển nhận được nhiều phản hồi tích cực của các thành viên trong nhóm J2TEAM Community, cho nên nếu bạn đọc nào đang tìm một phần mềm giúp đọc báo, mẩu chuyện ngắn trên PC khi bạn đang không có thời gian để đọc thì có thể tải miễn phí phần mềm Dragon Speak theo hướng dẫn dưới đây của TECHRUM.

Hướng dẫn chuyển văn bản thành giọng nói thuần Việt bằng phần mềm miễn phí trên PC:

B1: Tải chuyển văn bản thành giọng nói Dragon Speak 2.0 tại đây, chọn SpeakIt.zip và cài đặt

B2: Giải nén file SpeakIt.zip và tìm mở phần mềm lên, chọn văn bản bạn muốn đọc rồi dán vào phần mền, tại đây bạn có thể chọn lựa chọn giọng đọc theo từng vùng miền theo mình muốn cũng như điều chỉnh tốc độ đọc văn bản.


B3: Chọn "Đọc" để bắt đầu đọc văn bản và chọn "Dừng" để dừng quá trình đọc.


Xem video hướng dẫn của bạn Nguyễn Thành Phát:


Ngoài phần mềm chuyển văn bản thành giọng nói Dragon Speak 2.0 do bạn Nguyễn Thành Phát phát triển thì cũng có rất nhiều trang web chuyển văn bản thành giọng nói khác mà bạn có thể sử dụng trên cả PC lẫn smartphone như FPT AI, Vbee, VTCC.AI và Free Text To Speech J2TEAM.

Chúc bạn thành công!
Tham khảo J2TEAM Community
 
Last edited by a moderator:

trinhdl078

New Member
Tham gia
23/3/17
Bài viết
8
Được thích
1
#2
Thanks, bài viết đến đúng thời điểm mình đang đi tìm, trước có sử dụng vbee rất ok mà do hết free
 

juha8x

Active Member
Tham gia
29/11/18
Bài viết
207
Được thích
71
#3
Zalo AI trên phần mềm báo mới đọc rất hay. Sao họ không pt một phần mềm tương tự cho PC nhờ
 
Tham gia
5/4/18
Bài viết
88
Được thích
15
#4
có thể làm ngược lại chuyển giọng nói thành văn bản thuần việt không nhỷ
 

nvllap

Member
Tham gia
28/2/19
Bài viết
56
Được thích
6
#6
Hay thật! Giọng nữ miền bắc chắc là giọng đọc của Google, nghe cũng ổn nhưng vẫn chưa diễn cảm lắm. Nhưng giọng đọc miền Nam thì nghe rất hay.
Cảm ơn bạn đã giới thiệu phần mềm nhé!
 
Top Bottom